แถลงจากค่ายถึงดราม่า เสียงพากย์ไทยซูเปอร์แมน เอม สรรเพรชญ์
ผ่านการคัดเลือกแบบไม่มีข้อกังขา!
หลังจากมีกระแสวิจารณ์ที่ว่าเสียงของ เอม สรรเพชญ์ อาจไม่เหมาะสมกับบท ซูเปอร์แมน และถูกมองว่าเป็นการแย่งงานนักพากย์มืออาชีพ ล่าสุดทาง Warner Bros. ประเทศไทยออกแถลงยืนยันว่า การคัดเลือกเสียงพากย์ครั้งนี้ผ่านขั้นตอนระดับสากล โดยส่งเสียงเทสต์ไปยังสตูดิโอที่อังกฤษ และได้รับการอนุมัติจาก Warner Bros. Global โดยตรง ภายใน 72 ชั่วโมง โดยไม่มีข้อเสนอแนะให้ปรับแก้ใดๆ
.
ซึ่งในกระบวนการคัดเลือกไม่ได้ดูแค่อายุหรือชื่อเสียงของผู้ให้เสียง แต่พิจารณา “โทนเสียง บุคลิก และความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์” ซึ่งเสียงของเอมถูกมองว่าเหมาะกับทั้งบุคลิกเข้มแข็งของซูเปอร์แมน และความอ่อนโยนของคลาร์ก เคนต์ หลังได้รับเลือก เขายังฝึกซ้อมเข้มข้น และบันทึกเสียงที่กันตนา ซาวด์ สตูดิโอภายใต้การควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน
.
สุดท้าย ไฟล์เสียงทั้งหมดถูกส่งไปมิกซ์ขั้นสุดท้ายที่อเมริกา ก่อนเผยแพร่ฉบับพากย์ไทยอย่างเป็นทางการ โดยไม่ได้รับการแจ้งให้แก้ไขใดๆ เพิ่มเติม ถือเป็นการยืนยันว่าเสียงพากย์ของเอมผ่านมาตรฐานระดับโลกตามแบบฉบับของ Warner Bros. ทุกประการ
.
ซูเปอร์แมน 10 กรกฎาคมนี้ พร้อมระบบ IMAX