[RE: ข้อดีของการทำอาหารกินเอง]
ช่วงที่ผมกิน 5 มื้อนี่ ถ้าไม่ทำเองจะเสียโคตรเยอะ
ทุกวันนี้ลดลงมากิน 3 มื้อ แต่เพิ่มปริมาณเข้าไป เพราะเริ่มขี้เกียจเข้าครัว
ในวันที่เล่นกีฬาหนักๆ หลังวิ่งตอนเช้าผมซัดโปรตีนเชค ปั่นรวมกับกล้วยและมิกซ์เบอรี่ ข้าวโอ๊ต ใส่น้ำ รวมปริมาณ 600-800มิล
มื้อ 1 คือ 1ชม.หลังจากโปรตีนเชค ผมก็เน้นคาร์บเยอะๆ ข้าวสวย 300-350กรัม เนื้อหมูบด 250กรัม มาทำกะเพรา
มื้อ 2 เป็น pre workout ตอนเย็น ขนมปัง 4 แผ่น ไข่ทั้งใบ 4 ฟอง อกไก่ 200-300กรัม
มื้อ 3 post workout ทำสุกี้ไก่ แล้วใส่ข้าวลงไปด้วย 100-200 กรัม แล้วแต่ว่าเล่นหนักขนาดไหน
ทั้งหมดนี้ 1 สัปดาห์ 1200 เอง คุมสารอาหารเองได้ ตกมื้อละไม่เกิน 60 บาท
ถ้าไม่ทำกินเอง มื้อละ 100+ แน่ๆ