เบียร์ชาเขียวมัทฉะ..อร่อย..จนหยุดไม่ได้!!
ร้อนๆแบบนี้ คอเบียร์คงอยากได้เบียร์ซักแก้วมาดับคลายร้อน ซึ่งวันนี้พอดีไปเจอเวปหนึ่งซึ่งแนะนำเครื่องดื่มแบบผสมผสาน ซึ่งหญิงกินได้ ชายกินดีทีเดียวเลยขอนำมาเผยให้ไปลองทำกันครับ
----------------------------------
Cadit :
http://anngle.org
----------------------------------
วันนี้ anngle หาเบียร์เทรนด์ใหม่มาตอบสนองความต้องการของแฟนๆ ที่ต้องการจิบเบียร์ท้าบรรยากาศเย็นสบายสุดแสนจะชิล จิบไป อร่อยไป ฟังดนตรีสดไป แล้วก็เมาไปด้วยกันเลย!!
เบียร์ที่ว่านี้ก็คือ “เบียร์ชาเขียวมัทฉะ” ใช่แล้ว ทุกคนกำลังฟังไม่ผิด!! เบียร์มัทฉะนั้นเป็นเบียร์รสชาติแปลกใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นคิดค้นทำขึ้นมาทานเอง!!! โดยใช้เบียร์รสอ่อนยี่ห้ออะไรก็ได้ มาใส่ผงมัทฉะลงไปเท่านี้ก็จะได้ลิ้มรสความอร่อยของเบียร์สูตรมใหม่กันแล้ว
ข้อดีของเบียร์มัทฉะก็คือ.. ผงชาเขียวจะไปลดความขมและความเข้มข้นของเบียร์ นอกจากนี้ยังทำให้เมาช้าอีกด้วย นับว่าเป็นข้อดีมากๆที่เป็นการต่อเวลายืดอายุให้สติสัมปะชัญญะของเราให้สามารถฟังดนตรีสดหรือทำกิจกรรมอื่นๆต่อได้อีกนิดหน่อย
วิธีทำ
1. กรองผงชาเขียวด้วยที่กรองชาก่อน เพื่อให้ได้ผงชาที่ละเอียด
2. ตักผงที่กรองแล้วใส่ถ้วยและตีให้ละลายกับน้ำร้อนด้วยแปรงชงชาเขียว
3. นำชาเขียวที่ตีแล้วไปใส่แก้ว แล้วค่อยเติมเบียร์ลงไป
4. รอเบียร์กับชาเขียวให้ผสมเข้ากัน แล้วจึงดื่มได้
เบียร์ชาเขียวนี้อาจจะเหมาะกับมือใหม่หัดดื่ม หรือบุคคลคออ่อนเสียมากกว่า แต่ถ้าใครต้องการนำไอเดียนี้มาลองทำเป็นเครื่องดื่มในงานปาร์ตี้ก็น่ารักไปอีกแบบ อาจทำให้แขกในงานหลงใหลประทับใจในดริ้งค์แก้วพิเศษนี้ก็ได้…..