[RE: [สอบถาม+แชร์] การทำกาแฟ]
น็อคน้ำเย็นคือ การไม่ให้เจอน้ำแข็งโดยตรง
ผมใช้วิธีนี้
เอาน้ำแข็ง ใส่น้ำ เป็นไปได้ใส่เกลือไปด้วยเลย จะได้เย็นเร็วๆ
แล้วเอากาแฟที่เราเพิ่งสกัดมาเทใส่แก้ว แล้วคนจนกว่าจะเย็น
ลุงหนวดจะมีตัวแปลงอยู่นะที่ตูดมันอะ สามารถใช้ได้กับทุกเตาเลย ไปดูใน fb เพจครับ
เพจอัพเดตบ่อยอยู่ มีทริคและเมนูมาแนะนำอยู่
ตั้งแต่ผมซื้อ Straresso SP300
ลุงหนวดผมกลายเป็นเครื่องทำชาเย็นไปในทันที
การทำกาแฟด้วยลุงหนวดไม่ให้ติด over นี้ยากมาก
ใช้น้ำร้อนทำก็แล้ว เอาออกมาตอนกาแฟไหลออกมาก็แล้ว เอาตูดไปจุ่มน้ำเพื่อลดแรงดันก็แล้ว
เลยสรุปเอาเองเลยว่า น่าจะเป็นเสน่ห์ของมัน เป็นกาแฟเข้มๆสไตล์ อิตาลี่ ติดไหม้นิดหน่อย
ผมไม่ค่อยแนะนำให้ทำ กาแฟสลับชานะ ล้างดี ล้างน้ำร้อน กลิ่นก็ยังติดครับ พาลเอากาแฟเสียหมด
mokapot ทำความสะอาดด้วย ผมฟู ผสมน้ำ เดือนละครั้ง พวกคราบดำๆคราบตะกันออกหมด ขาวใส่ เหมือนใหม่เลย
มันเป็น espresso shot ที่อร่อย เอามาทำนม ผสมน้ำ อร่อย แต่นั่นแหละอย่างที่ผมบ่น แม่งติดไหม้
เครื่องบด Timemore C2 เหลือๆ 10-18 คลิ๊กตอนผมทำ mokapot อ่ะ
กาแฟแค่ 10-15 กรัมก็เต็ม basket ละ
ผมจะมัววาดรูปทำห่าไรวะ รูปผมก็เคยถ่ายไว้ในเฟสอยุ่นี่หว่า 55+
SP300 3พันมีทอน ถือว่าคุ้มมาก หอม เข้ม อร่อย เอาไป mix ได้หลายเมนูเลย
ไว้ทำให้แม่กินแกชอบอเมริกาโน่เข้มๆ ผมนี่จัด อาราบิก้า โรบัสต้า คั่วเข้มให้เลยครับ 55
แต่ตอนนี้เน้น ดริปมากกว่า เพราะชอบรสและกลิ่นที่ค้างอยุ่ในปากและลำคอมากมาย
และวิธีทำนี้สนุกสุดละ ดริปเปอร์เอามาวางถ่ายรูปไปงั้น 55
[/img]