ฮาร์ท สุทธิพงศ์ โล่ง! อัยการสั่งไม่ฟ้อง 112 ขอบคุณ ธนาธร-ทนายด่าง ช่วยต่อสู้นาน4ปี
จากกรณีเมื่อปี 2564 นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท อดีตพิธีกรและนักร้องชื่อดัง ได้แชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับสถาบันฯ เกี่ยวกับเรื่องโรคโควิด ช่วง พ.ศ.2564 ทำให้ในเวลาต่อมา นายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกับพนักงาน สถานีตำรวจนครบาล (สน.) นางเลิ้ง ให้ดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560
เมื่อวันที่ 25 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล โพสต์ข้อความผ่านเพจ “Suthipongse Heart Thatphithakkul” 13 พ.ค. 2564 คณะทำงานตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ฟ้องผมด้วยมาตรา 112 ที่ สน.นางเลิ้ง จากการที่ผมลง fb วิจารณ์การจัดการวัคซีนโคหวิดของรัฐบาลในขณะนั้น
ปี 2567 ทางตำรวจได้ส่งสำนวนให้ทางสำนักงานอัยการพิจารณาเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป
วันนี้ 24 เม.ย.2568 ผมได้รับแจ้งจาก กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ว่า ทางอัยการมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง และให้ผมไปรับเอกสารที่ ปอท. แถวๆแดนเนรมิตเดิม
ผมขอลง โพสต์ นี้เพื่อเป็นบันทึก. และขอขอบคุณ คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือผมด้านทนายที่ปรึกษา มอบหมายให้ พี่ด่าง กฤษฎางค์ นุตจรัส เป็นตัวแทนผมต่อสู้ในกระบวนการนี้มาตลอดราว 4 ปี
อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ :
https://www.matichon.co.th/politics/news_5153230
ยินดีกะพี่แกด้วย เคสนี้เห้จริงๆ เค้าวิจารณ์เรื่องโควิด คตส.ยังจะลากไปเข้า 112 อีก