นักเตะกลางซอย
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jul 2021
ตอบ: 2801
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 17, 2025 15:59
[RE: เผยลุงกระบะดำเปลี่ยนเลนกะทันหัน บีเอ็มจึงโมโหไล่เอาคืนจนเกิดอุบัติเหตุ]
a.Raptor v.10 พิมพ์ว่า:
tontarn_10 พิมพ์ว่า:
SerraAvatar พิมพ์ว่า:
tontarn_10 พิมพ์ว่า:
SerraAvatar พิมพ์ว่า:
AntiGod พิมพ์ว่า:
เจอคลิปนี้กระจ่างเลย ตำรวจมันช่วยแน่ บ้านเอ็งดิเรียกเบี่ยงเลนมา เค้าก็ขับมาตรงๆ แล้วพึ่งออกจากด่านเก็บตัง ทางบีบ ใครเค้าขับกันเร็วขนาดนั้น กระบะก็อยู่หน้าด้วยแท้ๆ ตามหลักไงกระบะก็ได้ไปก่อน
ดูแนวเส้นดีๆครับมันเป็นเลนส์ของ BMW นะครับ คนที่เบี่ยงคือกระบะที่ตอนแลกอยู่เลนส์กลางแล้วเส้นเลนส์บีบให้เบียงรวมกับเลนส์ซ้ายสุดแล้วพอดีมี alphad อยู่หน้าเลยตบเข้าขวาเลนส์ของBMW เพื่อแซงตู้ แต่ bmw จริงผมว่าลดความเร็วได้แต่ไม่ลดนี่แหละเลยเบียดกัน ถ้ามองมุมเราถ้าถนนตรงไม่ใช่ถนนเบียง ขัดมาตรงๆเลนขวาสุด แล้วเลยซ้ายตบเเซงขึ้นทันทีในระยะก้ำกึ่งพ้นไม่พ้นนั้นเองแหละครับ
แก้คำผิดๆ ไม่ได้แซงalphad แต่เบียงหลบ alphad ที่เป็นเลนส์ร่วมเพราะแซงเข้าเลนส์ alphad ไม่ได้ ตามแนวเส้นถนนเลนส์ของกระบะต้องเบียงเข้าเลนส์ของ alphad ไม่ใช่วิ่งตรงไปเลนส์ bmw นะครับ
มันทางร่วมทางแยก พึ่งออกจากด่านเก็บตังมา จะตีนผีอะไรขนาดนั้น กระบะมันก็ขับปกติ ก็ในเมื่อเลนมัน 3 แล้วบีบเหลือ 2 แล้วเลนซ้ายก็มีรถอยู่ กระบะก็ขับตรงไปปกติ ใครมันจะไปคิดว่าจะมีไอ้คนประสาทตีนผีกดออกมาแบบนั้น จริงๆมองกระจกข้างอาจจะไม่เห็นด้วยซ้ำเพราะมุมมันไกลเกิน ตรงนั้นมันเป็นเลนบีบ 3 เหลือ 2 ครับ ใครถึงก่อนก็ได้ไปก่อน มันไม่ใช่ถนน 3 เลนที่วิ่งกันมาปกติแล้วอยู่ดีๆกระบะมาปาดกันแบบนั้น
นั่นแหละครับสิ่งที่ผิดของ bmw แต่ถ้าดูความเร็วต่างคนต่างก็เร็วหมดนะครับ ผมไม่บอกเลยนะว่า bmw ถูก แต่ผมอยากแย้งว่ามันทางร่วมก็จริงแต่เลนส์เป็นของ Bmw ครับ คนที่จะตัดเข้าเลนส์เขาต้องให้ระยะที่ปลอดภัยกัน ถ้ามองในแนวราบถ้าเราขับ Bmw อาจจะไม่เห็นว่าห่างขนาดนี้ พอจะให้ปาดเข้าเลนส์เขาก้ได้ครับ อันนี้เรามองจากกล้องทางด่วนมันเลยดูชัด เรื่องที่ Bmw ผิด ผมก็ว่าผิดนะไม่ถูกเลยแต่มองทางกลับกัน ถ้าจะบอกว่าเร็ว กระบะก็ปาดมาเร็วแล้วปาดเข้าเลนส์คนอื่นนะครับ นั่นคือสิ่งที่ผมจะสื่อครับ ลองเอาเราไปวิ่งแล้วเห็นว่าเส้นนั้นเป็นเส้นถนนเรา เกิดวันนั้นปวดขรี้เลยรีบเหยียบออก แล้วมีรถวิ่งตรงตัดเข้าเลนส์เราแล้วเราเหยียบเบรคหัวทิ่มทัน แต่เราก็รับรู้ได้ว่าเสียความรู้สึกและก็โดนคนไม่สนเส้นทางเดินรถไม่สนกฏปาดหน้าเอาเปรียบเราอีกแล้ว ผมมองแบบนั้นนะครับ มองทางกลับถ้าทุกคันขับช้าหมด กระบะไม่แซงเข้าเลนส์ Bmw แต่วิ่งไปบนเส้นเลนส์ตัวเองเรื่องก็จะไม่เกิดแบบนี้เช่นกัน
เรื่องระยะปลอดภัย
ทำไมผมคิดว่า100 คนก้ขับไม่ชนอะ ระยะมันไม่ได้แบบโคตรชิดขนาดนั้น แต่มันชิดเพราะมันไปเร่งเครื่องเร่งควาทเร็วจะเบียดเอง
เป็นผมก็ไม่ชนครับแต่มันคือการปาดหน้าเข้าเลนส์เราชัดเจน แต่เราแค่มีสติว่าต้องชะลอเบรค ถ้าบอก BMW ขับเร็ว กระบะดำก็ขับเร็ว อัลพาดข้างๆก็ขับเร็วครับ BMW ผิดอยู่แล้ว แต่กระบะไม่ถูกแน่นอน เรามองจากเบิร์ดอายวิวไง แต่ถ้าเราไปวิ่งตรง bmw มองวิวของ bmw เราก็จะเห็นว่ามีลุงตาสีตาสามาปาดหน้าเราครับ ระยะปาดมัน 3 เส้นประเองมั้ง 10 เมตรเองจังหวะปาดอะ มองมุมตรงอาจจะไม่ไกลก็ได้ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย tontarn_10 เมื่อ Thu Apr 17, 2025 16:02, ทั้งหมด 3 ครั้ง