BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
29 March 2025 07:49 by Asarinho10
'คลับ เลออน' วอนฟีฟ่าทวนคำตัดสินห้ามร่วมศึกสโมสรโลก
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


ฮาเมส โรดริเกซ กัปตันทีม คลับ เลออน และ เอดูอาร์โด้ เบริซโซ่ โค้ชของทีมได้เรียกร้องให้ ฟีฟ่า ทบทวนการตัดสิทธิ์ทีมจากการแข่งขัน สโมสรโลก

เลออน ถูกตัดสิทธิ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของหลายสโมสร

เลออน และ ปาชูก้า อีกหนึ่งสโมสรจากเม็กซิโกต่างมีเจ้าของเดียวกันคือ กรุ๊ป ปาชูก้า ซึ่งทำให้ทั้งสองทีมมีปัญหากับกฎของ ฟีฟ่า ที่ไม่อนุญาตให้มีการถือหุ้นในหลายสโมสร

"มันเป็นความอยุติธรรมครั้งใหญ่ ถ้าพวกเขาตัดเราออกไป มันจะไม่ยุติธรรมเลย และจะกลายเป็นจุดด่างพร้อยของฟุตบอล มีแฟน ๆ ที่ซื้อบัตรแล้วและกำลังตกเป็นหนี้เพราะสิ่งนี้ ตอนนี้จะบอกพวกเขาว่าจะไม่ได้ไปได้ยังไง?" โรดริเกซ กล่าว

โรดริเกซ เซ็นสัญญากับ เลออน เป็นเวลา 1 ปี และหนึ่งในเหตุผลที่เขาตัดสินใจมาเล่นที่นี่ก็เพราะต้องการลงเล่นสโมสรโลก ที่จะจัดขึ้นที่สหรัฐฯ ในช่วงซัมเมอร์นี้

"ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ ไม่ว่าพวกเราจะได้เล่นในสโมสรโลกหรือไม่ มันก็ไม่เปลี่ยนความจริงที่ว่าผมอยากอยู่ที่นี่ มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม ผมไม่เคยได้เข้าร่วมสโมสรโลกมาก่อน และแค่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนก็ถูกบอกว่าไม่ได้ไป ผมหวังว่า ฟีฟ่า จะทำอะไรบางอย่าง" ดาวเตะโคลอมเบียกล่าวเสริม

ขณะเดียวกันเจ้าของทีม กรุ๊ป ปาชูก้า ได้ประกาศว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) ในเดือนหน้า

"ศาลอนุญาโตตุลาการควรตัดสินให้เราชนะ เรามีสิทธิ์ที่จะได้แข่งขัน เราไม่ได้ทำผิดกฎหมาย การตัดสินนี้ไม่ยุติธรรม และยังมีเวลาที่จะทำให้ถูกต้อง" เบริซโซ่ กล่าว

ฟีฟ่า ยังไม่ได้ประกาศทีมที่จะมาแทนที่ เลออน แต่ ลีกา เดปอร์ติบา อลาฮูเอเลนเซ่ สโมสรจากคอสตาริกาได้ยื่นมือเข้ามาเสนอ

"ทีมที่ยื่นมือมาเพื่อขอแข่งแทนเราควรจะรู้สึกอาย" อันเดรส กวาร์ดาโด้ มิดฟิลด์ของเลออนกล่าว

"มันเป็นความอยุติธรรมที่รุนแรง ถ้ามีใครทำผิดก็คือ ฟีฟ่า ที่ทำผิดเอง การเป็นเจ้าของหลายสโมสรในเม็กซิโกมีมานานแล้วและ ฟีฟ่า ยังปล่อยให้เราแข่งได้"

ในเม็กซิโก นอกจาก เลออน และ ปาชูก้า ยังมีอีก 3 บริษัทที่ถือครองสองหรือมากกว่าสโมสรในลีกสูงสุด คือ กรุ๊ป คาลีเอนเต้ ที่ถือครอง ติฮัวน่า กับ เกเรตาโร่ และ กรุ๊ป ออร์เลกี ที่ควบคุม อัตลาส และ ซานโตส รวมถึง ทีวี อาซเตก้า ที่เป็นเจ้าของ มาซัตลาน และมีหุ้นส่วนในการถือครอง ปูเอบลา

แก้ไขล่าสุดโดย Asarinho10 เมื่อ Sat Mar 29, 2025 07:50, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status: ในใจ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Aug 2009
ตอบ: 4956
ที่อยู่: กรุงเทพ
โพสเมื่อ: Sat Mar 29, 2025 11:11
[RE]'คลับ เลออน' วอนฟีฟ่าทวนคำตัดสินห้ามร่วมศึกสโมสรโลก
ย้ายทีมซวยจัด ย้ายปุ๊บถูกตัดสิทธิ์เลย
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel