นักเตะอบจ.
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Jan 2009
ตอบ: 1573
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Mar 28, 2025 12:19
[RE: ศาลฯ พิพากษา ‘อานนท์’ คดี ม.112 เพิ่ม โทษ 2 ปี]
OCTOPUSSI พิมพ์ว่า:
ผมไม่เคยเห็นดีเห็นงามกับการออกมางัดกับเบื้องบนเลย ไม่ใช่เพราะผมเทิดทูนแต่เพราะผมมองว่าได้ไม่คุ้มเสีย ในระยะสั้นอาจจะใช่ อาจจะได้ใจได้กระแสจากคนบางกลุ่ม แต่ในระยะยาวเราแพ้เขาอยู่ดีครับเพราะเขามีอำนาจในมือแบบเต็มระบบ เราเคยสูญเสียหญิงสาวจากการอดอาหารไปแล้ว ทุกวันนี้คนส่วนมากเขาจำได้หรือเปล่า? บางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหญิงสาวที่อดอาหารจนเสียชีวิตคือใคร
ผมรู้ว่ามันฟังดูสิ้นหวังแต่นั่นคือสิ่งที่เราทำได้จริงๆ แผนที่เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองเราคือสู้ด้วยระบบรัฐสภาและรอเวลาให้เขาจากไป ค่อยๆตีเมืองเล็กก่อนจะเข้าเมืองหลวง เริ่มจากชนะในสภาอย่างเด็ดขาด(ชนะด้วยเสียง สส.ที่มากพอจนไม่ต้องพึ่งพรรคแดง-น้ำเงิน) ต่อด้วยการแก้ไขกฎหมายจากน้อยไปมาก จากง่ายไปยาก ซักวันเราจะมีประเทศที่ดีเอง
อำนาจที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ หวังจะเปลี่ยนในระยะเวลาไม่กี่ปี คิดกันไปเองว่าเสียงของตัวเองมีค่าดังสะท้านฟ้า
อยากจะให้จบในยุคเรา สุดท้ายชีวิตและอนาคตของตัวเองจบในยุคของตัวเองตามอุดมการณ์ การต่อสู้ที่ไม่ฉลาด สู้เพื่อใคร สู้กับอะไร โอกาสที่จะชนะในการต่อสู้มีมากน้อยแค่ไหน บางสงครามใช้กองกำลังใช้อาวุธ บางสงครามใช้กลไกทางเศรษฐกิจ บางสงครามใช้ความคิดใช้จิตวิทยา และบางสงครามใช้ได้แค่เพียงเวลา
ในระหว่างที่กฏหมายยังไม่ได้รับการแก้ไข ก็สู้ให้อยู่ในขอบเขตของกฏหมาย มีคนตั้งเยอะที่รู้ว่าอยากให้แก้ ม.112 แต่คนเหล่านั้นไม่ได้ทำอะไรจนต้องติดคุก ลี้ภัย แต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงอุดมการณ์ที่ต้องการแก้กฏหมาย ม.112
แก้ไขล่าสุดโดย spinall เมื่อ Fri Mar 28, 2025 12:20, ทั้งหมด 1 ครั้ง
" ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นคนดี มีรถขับ โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ "