BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
ดาวเตะกัลโช่
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2016
ตอบ: 11010
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 26, 2025 10:33
ดูบอลเด็ก สนุกดีนะ ไม่ว่าจะ U ไหน
บอลไปข้างหน้าตลอด ดูแล้วสนุกดี
แต่พอบอลทีมชาติชุดใหญ่ ทุกชุด เหมือนจะคิดเยอะ สปีดบอลช้า

อย่าง U23 นัดล่าสุดก็เล่นสนุกดี

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Oct 2007
ตอบ: 46573
ที่อยู่: แขนของทางช้างเผือก
โพสเมื่อ: Wed Mar 26, 2025 11:22
[RE: ดูบอลเด็ก สนุกดีนะ ไม่ว่าจะ U ไหน]
ีีีีีีีu23 เนียดูมา 3 นัด คือเล่นดีเลยนะวิ่งเพรซ ไล่บอลแบบบอลสมัยใหม่เลย แต่เสียประตูง่ายไปหน่อย กับยิงประตูยากไปหน่อยจริงๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jan 2009
ตอบ: 2949
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 26, 2025 11:27
[RE: ดูบอลเด็ก สนุกดีนะ ไม่ว่าจะ U ไหน]
คนละโจทย์ ความกดดันคนละอย่างครับ
ชุดใหญ่เราคือพึ่งตกรอบคัดบอลโลกมา เราไม่สามารถตกรอบคัดบอลเอเชียได้แล้ว คัดบอลเอเชียเหมือนง่ายนะแต่กดดันมหาศาล เราพลาดไม่ได้แล้ว เพราะถ้าพลาดอันนี้ไม่ได้ไป มันจะหมด เมเจอร์ทัวร์ไปยาวๆ

U23 ที่ไป คือเล่นสนุกจริง แต่แพ้รวด ถ้าเป็นทัวร์นาเม้น เอาง่ายสุดเลย ซีเกมส์ แพ้รวดตกรอบนี่คือ โซเชียลแตกแน่นอน หรือ ยกระดับหน่อยเป็นชิงแชมป์เอเชียรอบแรก แล้วแพ้รวดงี้ ก็เละครับ

คอนเซปโค้ชกายะ ดีครับ ด้วยเวลาที่น้อยสุดๆ เอาจริง ผมไม่นับ ฟีฟ่าเดย์ก่อนหน้าที่เรียกรวมกันมารอบละ 50 คน 2 รอบ ผมไม่เชื่อว่ามันจะได้ซ้อมแทคติคอะไร ผมมองว่า U23 มาซ้อมจริงๆคือฟีฟ่าเดย์รอบนี้ ก่อนแข่งวันสองวันก็ลุยเลย ผมว่ายอดเยี่ยมแล้ว

แต่บอลระดับสูง บุกแล้วทำไม่ได้ บุกแล้วโดนโต้ จนพลังงานหมด อย่างนาที 70 ไป แบบนัดเจอโครแอต มันคือภาพเดิมๆครับ ผมฟังเดอะตุ๊กบอก เวลาทีมจากเกาหลีจะสโมสรจะทีมชาติ มาเล่นที่ไทย เค้าจะปล่อยเราเล่นไปเลยจนนาที 60 70 หลังจากนั้น มาเจอกัน แล้วเราก็จะยวบและแพ้ไป มันทรงนี้มานานแล้วครับ เมื่อคืนภาพนี้ลอยมาเลย

ส่วนชุดใหญ่ ผมไม่ได้อยากเห็นเล่นแบบ U23 ครับ ด้วย Ranking ระดับ 90กว่าแบบเรา อันดับ 15 16 เอเชีย ไปทัวร์นาเม้นต์เมเจอร์ ระดับไหน **ก็ไม่มีทางได้ไปกดเค้าครับ** หน้าที่ของทีมเกรดเราคือ รับแน่น รอโต้ หรือ transition หน้าปากประตูเค้ายาวลงมากลางสนาม แล้วฉวยโอกาสทำให้ได้

ซึ่งสิ่งที่อิชิอิ ทำมาจน หลายคนลืมไปละ ว่าเมื่อก่อนเราห่วยแตกมาก คือ วินัยเกมส์รับ และรูปแบบการยืนและสอดประสานเกมส์รับ วินัยเกมส์รับ ดีขึ้นจากยุคโค้ชคนก่อนๆเยอะมาก แล้วเวลาไปเล่นเกมส์รอง รูปแบบเกมส์รับยิ่งดีกว่าเดิมไปอีก

ส่วนเกมส์รุก มันเป็นปัญหาจริง เราหนีไม่ได้หรอก มันต้องแก้ และตอนนี้แก้ไม่ได้ด้วย
เจอทีมอ่อนกว่า สร้างโอกาสได้ จบไม่ได้
เจอทีมแข็งกว่าโอกาสน้อย ก็ทำไม่ได้

จุดอ่อนอีกข้อคือ ถ้าไม่มีตัวหลักมาคุณภาพเกมส์ดรอปหนัก อย่างถ้าเมื่อวานกลางเจออก เบนลงมาแทนเจ ศุภโชคออก ปรเมษเข้า ศรีลังกาไม่กลัวเลย บุกเอาๆท้ายเกมส์ ต้องมานั่งภาวนาขอ 1-0 พออย่าโดน

ตอนนี้
หมดยุคอุ้มไม่ค่อยได้มาเล่น ยังแก้ปัญหาไม่ได้
หมดยุคมุ้ย เจ็บบ่อยอายุเยอะแล้วไม่ได้มาเล่น ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้
ถ้าหมดยุคเจไปอีก งานหยาบครับ

แก้ไขล่าสุดโดย yuya7777 เมื่อ Wed Mar 26, 2025 11:49, ทั้งหมด 1 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Nov 2010
ตอบ: 13160
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 26, 2025 13:21
[RE: ดูบอลเด็ก สนุกดีนะ ไม่ว่าจะ U ไหน]
U23วิธีการดีนะ แต่เก็บผลลัพธ์ยังไม่ได้

รอวัดตอนซีเกมส์กับคัดเลือกเอเชียอีกทีสำหรับชุดนี้

ส่วนชุดใหญ่ผมว่าต้องทรงประมาณนี้แหละ
เน้นผลลัพธ์ไว้ก่อน ถ้ามันยังชนะได้ ก็คงใช้วิธีเดิม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel