[RE: ⭐️เซนโด เดอะ อินโทรเวิร์ต SLAM DUNK]
kimikase พิมพ์ว่า:
MrRos พิมพ์ว่า:
ผมว่ายังไม่ถึงกับเก่งที่สุดในเรื่องนะ มองในมุมทำแต้มก็ยังแพ้ ซาวาคิตะ แต่สูสีรุคาว่า ซึ่งรายหลังยังไม่เล่นเป็นทีมด้วยซ้ำ
มองในมุมกาดจ่าย ก็ยังสู้ มากิ กับ ฟูจิม่า ไม่ได้ เซนโด จ่ายบอลโหดมากก็จริง แต่เรื่องทำเกมเทียบ 2 คนนั้นไม่ได้
แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าเพื่อนร่วมทีมเซนโดมันคือผู้เล่นเกรดรองๆที่ทีมอื่นไม่เอากัน ของคนอื่นมีแต่ตัวท็อปขนาดโชโฮคุคือพวกรุคาว่า มิยางิ มิตจี้คือตัวท็อปสมัยม.ต้นทั้งนั้นแค่พวกนี้มันปัญหาส่วนตัวเยอะก็เลยดูเป็นทีมที่ป้อแป้
ผมไม่ได้บอกว่ามันอ่อนนะ แต่จะบอกเก่งสุดในเรื่อง สำหรับผมไม่ใช่แน่นอน ตัวแกเองก็ยอมรับว่าสู้ ซาวาคิตะ ไม่ได้ ถึงจะเป็นสมัย ม.ต้น
แต่ผมเห็นด้วยที่ว่า เพื่อนร่วมทีมเรียวนันมันไม่ค่อยสมบูรณ์ เอาจริงๆก็ ขาด SG ตัวยิง 3 นอกนั้นที่มีอยู่ก็พอไหวแหละ
แต่ในทีมไม่มีตัวยิงเลยซ๊ากกกะตัว อีกอย่างเรื่องนี้มันเทียบยากมากด้วยครับ
- โชโฮคุ แพ้ ไคนัน แต่ อาคางิ ขาพลิก ทำให้รุคาว่าต้องแบกครึ่งแรก สุดท้ายหมดแรง
- เรียวนัน แพ้ ไคนัน กดอยู่พักใหญ่ อุโอสึมิ ไปโดนไล่ออฟ สุดท้ายเซนโดแบก แพ้ต่อเวลา
- เรียวนัน แพ้ โชโฮคุ ทั้งๆที่ อาคางิยังเจ็บข้อเท้าอยู่ โค้ชก็ไม่อยู่
- โชโย แพ้ โชโฮคุ เพราะ มองเป็นทีมนอกสายตา ฟูจิม่า ไม่ลงเล่นตั้งแต่แรก
คือมันเคยมีรายการสัมภาษณ์คนเขียนนี่ละ เค้าถามว่า เมโฮ ได้แชมป์ใช่มั้ย ซึ่งจริงๆแล้วแกบอกว่ามันไม่ใช่
ถ้ามองในมุมพรสวรรค์หลายๆคนอาจจะคิดแบบนั้น(เกี่ยวกับตัว โมริชิเงะ) แต่ในบาสความเป็นจริงมันมักจะมีอะไรที่ไม่คาดคิด
ก็เหมือนเหตุการณ์ต่างๆที่แกพยายามเขียนมันออกมาในแต่ละเกมนั่นแหละ ซึ่งสุดท้ายแล้วแชมป์คือทีมที่ไม่เคยถูกกล่าวถึงในเรื่อง