บอสชาตรี บอก "ผมคิดว่าน้องโอ๋ชนะ"
มาเก็บตกควันหลงกันสักหน่อยกับหนึ่งในมวยคู่ใหญ่ที่สุดของต้นปี 68 นี้ ระหว่าง น้องโอ๋ ปะทะ ก้องธรณี
หลังจากที่ไฟต์จบลงไปแล้ว ผลการตัดสินของมวยคู่นี้ถือว่าเสียงแตกในวงการมวยไทยอย่างมาก ทั้งบ้านเราและต่างประเทศ
ทั้งแฟนมวย เซียน คนดูมวย แฟนคลับต่างๆ หรือแม้แต่นักกีฬามวยไทยอาชีพเองยังเสียงแตก
มาอ่านความเห็นของ บอสชาตรี บอสใหญ่แห่งศึก ONE Championship กันบ้าง
“ผมไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของกรรมการสำหรับไฟต์ระหว่าง น้องโอ๋ กับ ก้องธรณี ผมเคารพกรรมการเพราะพวกเขาเป็นผู้ตัดสินที่ดีที่สุดในโลก แต่ผมคิดว่า น้องโอ๋ชนะ 2 ใน 3 ยก มันเป็นไฟต์ที่สูสีมากระหว่างทั้งสองที่เป็นตัวแทนของที่สุดแห่งวงการ จากมุมมองของผม น้องโอ๋ชนะก้องธรณีไปอย่างเฉียดฉิว”
“ผมเชื่อว่า ทั้งน้องโอ๋และก้องธรณีมีศักยภาพที่จะเป็นแชมป์โลกใน ONE ได้ในอนาคต”
แล้วเพื่อนๆมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง ?
ส่วนตัวผม มวยคู่นี้
ยกใครชนะก็ได้ ยกคู่เสมอกันยังได้เลย (แต่ONE ไม่มีเสมอ)
กรรมการ 1-2 ให้โอ๋และก้องสลับกันแพ้ชนะ อันนี้เชื่อว่าไม่มีใครติด แต่กรรมการที่ 3 ให้ ก้องธรณีชนะทุกยกด้วยคะแนน 30-27
ตรงนี้แหละ ที่ทำให้คนข้องใจเป็นอย่างมาก จนบางคนถึงกับคิดว่าแบบนี้มันอุ้มกินตั้งแต่ในมุ้งแล้วรึเปล่า?!
แต่ในเมื่อกรรมการคือ King of the ring ทุกอย่างก็ต้องจบตรงนั้น และก้องธรณีก็ถือว่าคู่ควรกับชัยชนะด้วย
เพราะเป็นมวยแข็งแรง ยืนชกเชิงกับน้องโอ๋ได้แบบนี้ ต้องบอกว่าเป็นคนไทยส่วนน้อยจริงๆที่ทำได้ ฝีมือและฟอร์มก็ดี
เก็บอาการเก่งด้วย ไม่มีออกอาการแม้จะโดนแข้งหนักของโอ๋ไปเยอะ จนบอกเองว่านี่เจ็บที่สุดในชีวิตที่โดนเตะมา
ขนาดแฮกเกอตี้ นิโค ยังทนไม่ได้ และพูดแบบเดียวกันว่าหนัก ติดก็แค่ที่ใจยังไม่ค่อยได้ แม้ว่าจะได้เปรียบก็ไม่เดินเข้าทำ
ก้องธรณีต้องอย่าน้อยใจไป นักมวยดังๆของไทย ต้องผ่านคำครหาพวกนี้มาทั้งนั้น กับคำว่ามวยสร้าง ป๋าดัน มวยธุรกิจ(ซึ่งอันนี้จริง) ดูตะวันฉายเป็นตัวอย่างได้ทุกวันนี้ไม่มีคนข้องใจแล้ว ต้องอย่าให้คนเค้าคิดว่าเด็กเส้นอย่างเดียว ต้องโชว์ฝีมือเยอะๆ ต้องชนะให้เด็ดขาดกว่านี้ อันนี้จ้องดัก ไม่มีใจปิดเกมมากเกินไป ทำให้คนยังไม่เลิกสงสัย
แต่ยังไงก็ตาม คนที่ได้นั่งยิ้มจากดราม่าพวกนี้ก็คือบอสชาตรีเองนั่นแหละ เพราะเรื่องพวกนี้คือการโปรโมตรายการชั้นดี ONE ก็คือรายการ Sport Entertainment นิดนึง มันต้องมีเรื่องราว มีสตอรี่ มีการขายไฟต์และโปรโมท ซึ่งภาคแรกของ น้องโอ๋ vs ก้องธรณี ในแง่ธุรกิจถือว่าประสบความสำเร็จ และมันต้องมีภาคต่อไปแน่นอน แฟนมวยแบบเราๆอาจจะได้เห็นมหากาพย์ของมวยคู่นี้ก็เป็นได้ เหมือนรถถัง-SPL ตะวันฉาย-ซุปเปอบอน ถือว่าบอสชาตรีทำสำเร็จมาก กับการเริ่มมหากาพย์คู่เดือดแห่งรุ่นฟลายเวต
(เพราะรถถังคงหาคนเดือดยากแล้ว
![](http://www.soccersuck.com/soccer/images/smiles/emo_2019_092.gif)
)