อิมฟีนีตี้ สโตนเมืองไทย สปอย
ไปเจอรูปนี้มา จากเพจ Lakornthaiboran ละครพื้นบ้านไทย
เป็นลคะร ที่โคตร น่ารีเมคทำใหม่เลย คือ สนุกมากๆ
แล้วความสามารถ แต่ละ อันก็โคตรเท่ ตัวละครบางตัว มีเอกลัก
คร่าวๆ ความสามารถ
สังวาลย์เพช ขององค์ มหาเทพทำให้ร่างกายเจริญเติบโต ได้
สังวาลย์ทับทิม ของเทพศาสตรา เอาอาวุธออกมาจาก มณีได้ ปล่อยพลังได้ ตอนมณีแดง เอามาใช้ เท่จัดๆ
สังวาลย์มรกตของเทพี หยังรู้ สามารถมองเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างได้ ในเรื่อง ผมจำฉาก ที่ มณีนี้เห็นคนวินวอคได้ ไรงี้
สังวาลย์สีนิล ของเทพกาลเวลา ใช้ เร่งเวลา หยุดเวลา ย้อนเวลา ควบคุมเวลาได้ ในเรื่องเท่าที่ผมจำได้ ผมจะชอบอันนี้สุด และเหมือนว่า จะเป็น มณีพลิกเกม ให้ฝ่ายพระเอกชนะตอนจบด้วยมั้งถ้าจำไม่ผิด
สังวาลย์บุษราคัม สามารถใช้รักษาบาดแผล ต้องใช้ควบคู่กับสังวาลย์ มรกต ของเทพี หยั่งรู้ อันนี้ ของพระเอกเปล่า และถ้าจำไม่ผิด เหมือน มณีนี้ มีภาค ต่อ ในหนังเรื่องอื่นด้วย
สังวาลย์โกเมน ของ เทพอัจฉริยะ ใช้ทำให้ เพิ่มสติปัญญา ความฉลาด
สังวาลย์มุกดา ของ เทพีโชคชะตา ใช้เพื่อปกป้องคุ้มครอง สามารถควบคุมดวงชะตา เปลี่ยนร้ายให้เป็นดี เปลี่ยนดีให้เป็นร้าย
สังวาลย์ไพลิน ของ มฤตยูเทพ ใช้ล่องหน ได้ นอกจากความสามารถคูล คือเจ้าของมณี ทั้งเรื่องพูดคำเดียว

เหมือนจะแพ้ทางมณี มรกต
สังวาลย์เพทาย เทพปริศนา ใช้หายตัวได้
เนื้อเรื่องก็ อย่างมัน เริ่มแรก มณีแดง สุด op ได้ครองครองก่อน สองเส้น โกงกว่าใคร หลังๆ ไปชิงเข้ามาเพิ่ม จนจะคาดเต็มตัวอยู่ละ จนมหาเเทพเอง สู้ไม่ค่อยตจะได้ละ จำได้สุดท้าย เทพกาลเวลาเปิดอัลติย้อนเวลา ชนะมั้ง
ปล องคมหาเทพ ที่ใหญ่สุดในเรื่อง คนเดียวกับที่แสดงเป็นตึุ๊บเท่ง ในเกราะเพชร 7สี