[RE: ท่านจะสนับสนุนงานของ สต. มั้ย]
GNR พิมพ์ว่า:
omeiir พิมพ์ว่า:
GNR พิมพ์ว่า:
omeiir พิมพ์ว่า:
Bae Joo-hyun พิมพ์ว่า:
omeiir พิมพ์ว่า:
ก็ไม่แปลกใจที่ประเทศนี้จะเป็นอันดับต้นๆของประเทศที่มีชู้เยอะที่สุด เรื่องเพิ่งผ่านมาไม่กี่วันหลังจากที่รู้เรื่อง ยังมีคนไม่รู้สึกอะไรกับการมีชู้เลย
ใจเย็นนะท่าน หลายๆคนที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเขาไงครับ ไปโกรธแค้นแบนเขา ทำแล้วก็ไม่ได้อะไร (สำหรับบางคน) บางคนอาจจะได้สะใจ ก็ว่ากันไป
ถ้าแบนแล้วสบายใจ สะใจ ไม่มีใครว่า.. ส่วนคนที่ไม่แบนยังเสพย์ผลงานเขาอยู่ก็ไม่ควรถูกว่าเช่นกัน
เรื่องมีชู้นอกใจ มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรถูกยอมรับ ไม่ใช่เรื่องที่ถูก แต่จะให้ไปไล่แบนไล่เกลียดทุกเคส ผมคนนึงทำไม่ไหวอ่ะ ก็ได้แต่เฉยๆไปครับ
เข้าใจที่ท่านจะสื่อเลยครับ ผมก็ไม่ได้จะให้เค้าเกลียดแบบไปแช่งเผาพริกเผาเกลืออะไรแบบนั้นเพราะเรื่องนี้คนที่ได้รับผลกระทบเค้าให้อภัยไปแล้ว แต่แค่แบบว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ควรจะเป็นเรื่องปกติที่ปล่อยผ่านได้ง่ายๆแบบนี้ จนมันจะกลายเป็นเรื่องปกติในสังคมนี้ไปแล้ว แล้วเราจะส่งต่อเรื่องที่มันไม่ควรปกติแบบนี้ไปต่อให้รุ่นลุกรุ่นหลานแบบนั้นจริงๆหรอ
ผมว่า ไม่มีใครสอนหรอกนะว่าการเป็นชู้คือสิ่งดี อย่างต่กๆ คือศิลห้า เราท่องตั้งแต่เด็กก็มีเรื่องนี้ แต่คุณต้องคิดด้วยว่า นี้เรื่องภายในครอบครัวเค้า มันต้องปล่อยให้ครอบครัวเค้าไปเคียร์ไม่ใช่เราไปยุ่ง คนเป็นชู้หนะ คนจะให้อภัยไม่ให้อภัย ควรเป็นเมียหรือผัวเค้าตัดสินใจเอง บางคนให้อภัยง่ายบางคนไม่ให้อภัยเลย ไม่ใช่เราไปตัดสินใจแทน ผัวเมียเค้า ผมยกตัวอย่าง แสตมปเป็นชู้แน่นอน เมียด่าชิบหายวายป่วงไปแล้วโดนงอลอยุ่ไม่รู้กี่เดือนจนคืนดีจนให้อภัย เราพึ่งมารู้ข่าวไปแห่แบน ผลงาน เมียแสตมปคงแบบอะไรวะ เรื่องของครอบครัวกูกลายเป็นครอบครัวทำมาหาแดรกยากซะงั้น กูเป็นเมียแท้ๆ กูให้อภัยแสตมไปแล้ว ทำไมคนนอก มางอลผัวกุแทนกุวะ ยังยืนยันครับ เรื่องชู้เป็นเรื่องผิด ที่ ควรเป็นเรื่องของครอบครัวเค้าเคียร์กันไม่ใช่เราไปยุ่ง จะไปยุ่งก็ต่อเมื่อครอบครัวเค้าเคียรไม่ไหว ต้องการคนนอกเข้าไปช่วยไกล่เกลี่ย หรือมันทวีระดับความรุนแรงจนเกินคำว่าชู้ เช่นเรื่องของการคุกคามหรือทำร้ายร่างกาย เมื่อนั้นแหละ ควรแทคแอ็คชั่น
เรื่องผัวเมียไม่ควรยุ่งก็จริง แต่เรื่องการเป็นชู้กับความรับผิดชอบต่อสังคมมันต้องมี เพราะคุณคือศิลปินเป็นตัวอย่างแก่น้องๆหรือรุ่นลูกของเรา ถ้าสังคมปล่อยผ่านเรื่องการมีชู้แบบนี้ไปง่ายๆเหมือนเรื่องปกติที่เกิดขึ้นทุกวัน ต่อไปมันจะเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าแค่การมีชู้แน่นอน ทุกวันนี้ที่ฆ่ากันตายก็เพราะมีชู้มาไม่รู้กี่เคสต่อกี่เคสแล้ว บางคนฆ่าเมีย บางคนฆ่าผัว แต่ที่ซวยคือลูกของคนพวกนั้นกลายเป็นเด็กมีปัญหาเนื่องจากขาดพ่อหรือแม่ หรือบางคนขาดทั้งพ่อและแม่เป็นปัญหาเข้าไปอีก
ขอโทษนะครับอย่าว่าแต่ชู้แล้วฆ่ากันตาย มองหน้าบีบแตร ก็ฆ่ากันตายได้แล้วครับ ทุกวันนี้ ศาลครอบครัว มีคดีชู้ตัดสินวันเป็นร้อยคดี ไม่ฆ่ากันตายก็เยอะครับ
ท่านพุดถูกครับเป็นดาราต้องเป็นตัวอย่างที่ดี แต่ครับ ดาราคือคนธรรมดา ที่ทำผิดเป็น เพราะงั้น ถ้าจะทำผิดแล้วได้รับบทลงโทษทางสังคม คดีนั้นควรเป็นคดี ที่ส่งผลกระทบวงกว้างต่อสังคม เช่น เมาแล้วครับ ทำร้ายร่างกาย การพนัน ยาเสพติดพวกนี้ ไม่ใช่ เอาเรื่องชู้ มาแบนเค้า เราสามารถยกตัวอย่างดาราที่ ไม่เคยนอกใจได้ครับ
เป็นตัวอย่างให้เยาวชนได้ครับ แต่ไม่ใช่เอาดารามีชู้มาแขวน ยิ่งแบนผมงาน ผมว่ายิ่งเกินกว่าเหตุ
ผมเอาเคสแสตมเลย วันนี้ แสตมปกับเมียช่วยกันทำมาหากิน วันนี้เมียแสตมให้อภัยแล้ว เดินหน้าช่วยกันทำมาหากิน แต่จู่ๆ คนนอกมาแบนงานเขา แล้วครอบครัวเค้าทำมาหากินยังไงคือเราแบนแสตมปแต่เมียเค้าได้รับผลกระทบด้วยเนี่ยนะ แล้วเมียแสตมก็คง งง ผัวกู กูให้อภยแล้ว คนนอก เป็นใครวะ มาโกรธกุแทนผัวงี้
ใช่ครับไม่ใช่ทุกเคสที่ฆ่ากัน แต่มันก็มีจริงมั้ยแล้วทำไมยังปล่อยผ่านกับเรื่องที่มีคนตายได้ง่ายๆแบบนี้
ส่วนเรื่องดาราที่ไม่เคยมีชู้มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องเอามาอวด เพราะมันเป็นที่ปกติมากสำหรับสังคมที่มันปกติที่ทุกๆคนก็ทำกัน
ส่วนเรื่องโกรธผัวแทนอะไรพวกนี้ไม่เกี่ยวเลย เรื่องเป็นชู้ทำให้เมียโกรธอะไรพวกนี้คุณไปเคลียกันเองเรื่องในครอบครัวคุณเลย คุณให้อภัยกันมันก็ดีแล้ว แต่ผมพูดถึงเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมและมาตราการทางสังคมที่จะปล่อยให้เรื่องมีชู้เป็นเรื่องที่ปล่อยผ่านไปง่ายๆภายใน 2-3 วันแบบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแบบนี้จริงๆหรอ