[สปอย] อย่ากลับบ้าน ดูแล้วสงสัยตอนจบ
1. ฟ้าเป็นคนที่เห็นแม่ของตัวเองถูกพ่อทำร้ายมาตลอด แถมยังมาโดนผู้กำกับทำกับตัวเอง (ทำท้องทั้งๆที่ตัวเองก็มีลูกเมีย) เลยฝังใจกับผู้ชายเลวๆ
.
แล้วตอนที่รู้ความจริงเรื่องราวทั้งหมด(ข้ามเวลา) และเรื่องวารีที่โดนผัวตัวเองทำร้าย มีลูกเหมือนกันเลยน่าจะยิ่งเกลียดผัววารีครับ
2. ให้ผมเดาง่ายๆ มาเอาเงินคืน ตัวละครนี้ถูกสร้างมาให้ห่วงแต่ตัวเอง บ้าอำนาจและไม่สนลูกเมียครับ
3. ทุกอย่างคือความบังเอิญครับเครื่องน่าจะไม่สมบูรณ์ แม้แต่ตัวพนิดาที่สร้างเครื่องนี้ขึ้นมายังไม่เข้าใจเลย ทั้งๆที่ตัวเองต้องการดึงวารี (จากอดีตกลับมา) แต่กลายเป็นว่าไปดึงมิน (จากอนาคตมาแทน)
4. ตอนเริ่มเรื่องมุมกล้องจะให้เห็นมินหลบอยู่ที่วางเท้าเบาะซ้ายข้างคนขับ แต่ที่จริงตอนมินออกจากผ้าห่มคลุมตัวจากเบาะหลังมาหลบด้านหน้า
ถ้าตำรวจดูกล้องวงจรปิดให้ดี ก็น่าจะเห็นตัวมิน
(แต่ ผกก ตัดตรงนี้ออกไปเพราะไม่งั้นจะเล่นเรื่อง วารีคิดไปเองเรื่องลูกหรือเปล่า? ไม่ได้)
.
เรียกง่ายๆ ว่าพลอตโฮลครับ
5. อันนี้คิดไม่ออกเหมือนกันเรื่องเจตนา
ปล. คนเขียนบทน่าจะได้แรงบันดาลใจจากเรื่อง Predestination แล้วนำมาดัดแปลงในแนวทางของตัวเอง เพราะตอนแรกเราก็คิดว่าเรื่องผีธรรมดา แต่พอถึง EP. 4 ก็พอเดาได้ละว่าเนื้อเรื่องมันจะประมาณไหน ทุกอย่างถูกบอกใบ้ไว้ทีละนิดละหน่อย