[RE: เนื้อเเช่แข็งในซุปเปอร์VSเนื้อตามตลาด]
Ekwangsoo พิมพ์ว่า:
เนื้อสดตามตลาดส่วนใหญ่เชือดวันต่อวัน มีแต่ส่วนน้อยที่เอาของวันก่อนมาขาย แต่ส่วนใหญ่พวกเนื้อมันขายหมดวันต่อวันอยู่ล่ะ เพราะถ้าแช่เย็นขายวันต่อไปราคาก็ต้องลดลง(ต้องใส่สารกันบูด) แต่ส่วนใหญ่สายๆหน่อยก็เลขายหมดล่ะ (จากประสบการ์ณที่บ้านขายหมู) ส่วนตัวคิดว่าเนื้อสดตามตลาดน่าจะปลอดภัยกว่าเยอะ เพราะเจ้าสัวยังเอาหมูเถื่อนมาขายเลย แปรรูปแช่เย็น จบ
ตามนี้ครับ เนื้อตามเขียง เชือดขายวันต่อวัน รัปกันว่าสด เค้าไม่เป็นไว้เพราะ มีค่าคอสพวก ค่น้ำแข็งหรือหาที่เก็บ
เขียงจะสั่งตามจำนวนที่คำนวนไว้ว่า ขายได้ประมาฯนี้ ส่วนห้าง
ผมอยากบอกว่าทุกครั้งที่เดินผ่านแผนกเนื้ออะ ผมต้องกั้นหายใจทุกรอบ เหม็นชิหายเลย ยังไม่นับว่า ใส่ฟอมารีน ให้มันดูสดอีก ลองคิดดูว่าห้างขายเนื้อไม่หมดวันนั้นทำงไง ก็แช่เย็น สิครับรอเอามาขายวันใหม่