มีใครกินปลาดุกย่างมั้ยครับ
เป็นเมนูบ้านๆที่มีขายตามรถเข็นหรือร้านส้มตำ
แต่แปลกดีคือดูเผินๆเหมือนไม่มีอะไรนะ แต่ร้านที่ทำอร่อยคืออร่อยจริง ร้านที่ไม่ไหวก็ไม่ไหวจริงๆ
ดูจากสีเหมือนใช้แค่ฝาเขียวหมักเหมือนๆกัน แต่รสชาติที่ออกมานี่ต่างกันจริงๆ
แล้วพอร้านทำอร่อยคนซื้อเยอะ ก็ดูเหมือนจะรักษามาตรฐานง่ายเพราะปิ้งเรื่อยๆขายออกเรื่อยๆ ลูกค้าเลยได้กินปลาดุกย่างใหม่ๆอุ่นๆ
ร้านที่ทำไม่อร่อยก็จะยิ่งดรอปเพราะย่างรอไว้ คนมาซื้อก็ค่อยอุ่น ยิ่งไม่มีคนมาซื้อปลาดุกย่างก็จะชืดลงๆ
ส่วนตัวชอบกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ฉีกเนื้อออกมายีให้ฟูๆหน่อย เหยาะฝาเขียวเพิ่มหน่อยให้มันติดเค็มนิดๆ มาอุ่นๆอร่อยดี