[RE: MK โดดมาเล่นตลาดบุฟเฟ่ต์เต็มตัว รอด/ไม่รอดครับ]
เห็นโพสตะกี้หลังจากดูเดธพูลจบ พูดกับที่บ้านเลย "แม่งตายหยังเขียดแน่ๆราคานี้ เหมือนคนกำลังจะจมน้ำแต่ไม่ยอมตีขาสุดแรงให้รอดอะ"
วิเคราะห์ง่ายๆเลยนะ
1. มึงจะงกเก็บค่าน้ำชาโง่ๆหาสวรรค์วิมานอะไรวะ เก็บตั้งร้อยนึง?
ชา mk โง่ๆแก้วนึงต้นทุนมึงไม่ถึง 2 บาท ดันจะไปผูกกับของหวานอีก ใครมานั่งกินของหวานร้านมึงวะถามจริง
2. 499 บาทเริ่มต้นได้ของเท่าพวกตี๋พวกลัคกี้ แต่มึงเก็บ 17% เพิ่ม สรุปจ่ายหัวละ 600 บาท (ถ้ารวมน้ำอีกร้อยนึงก็ไปละ 720) ราคาเท่านี้ไปแดกชาบูระดับหรูได้แล้ว
3. น้ำดำมันแพงขนาดต้องกั๊กไปไว้ใน 699-899 เลยหรอ?
4. ที่เลวร้ายคือเป็ดกับหมูแดง อย่างน้อยๆให้จานเล็กคนละจานมาก็ยังดี ยังจะเสือกกั๊กขายแบบจานเดี่ยวอีก
เอาง่ายๆอะ มันรู้ตัวรึเปล่าว่าที่มันกำลังจะตายเนี่ย ก็เพราะชาบูหัวละไม่ถึง 500 มันคุ้มกว่าอะ?
จุดขาย mk มันมีเรื่องผักสดกับบริการดี ซึ่งสองอย่างนี้เป็นมูลค่ามันไม่ถึงเกือบๆเท่าตัวที่คนต้องจ่ายเมื่อเทียบกับชาบูเริ่มต้น 300 ของลัคกี้กับตี๋น้อยอะ
คือเอาง่ายๆเลยนะ ราคาที่ให้มาอะ แม้แต่กินแบบจานเดี่ยวไม่บุฟของ mk เองอาจจะยังไม่ถึงเลยมั้ง หัวละ 700 บุฟ ไปกันทั้งบ้านกลมๆ 3000 บิลออกมากินเดือดแค่ไหนไม่ถึง 2500 เลยแล้วมีเป็ดด้วยนะ
ผมไม่รู้ว่าผู้บริหารมองตัวเองสูงขนาดไหน แต่ผมบอกได้เลยว่าราคาเท่านี้คุณไม่รอดหรอก
นับวันเตรียม Liquidity ไว้ดีๆละกัน