สาวอึ้ง เจอร้านสเต็กให้เลือก 'ระดับความสุกหมู' อ้างหมูจะได้ไม่แข็ง
แบบนี้ได้หรอ! สาวอึ้ง เจอร้านสเต็กให้เลือก ‘ระดับความสุกหมู’ อ้างหมูจะได้ไม่แข็ง-ไม่แห้ง แพทย์เตือน กินหมูสุกๆ ดิบๆ เสี่ยงโรคไข้หูดับ
วันนี้ (6 พ.ย. 66) จากกรณีดราม่าสนั่น สาวเจอ ‘หนอน’ ในข้าวร้านสะดวกซื้อ จนกลายเป็นโพสต์ไวรัลถกสนั่นถึงมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยของร้านอาหาร ทำเอาเหล่าผู้บริโภคทยอยออกมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารสุดอิหยังวะ
โดยมีผู้ใช้บัญชี เอ็กซ์ (X) รายหนึ่ง ออกมาเผยว่า ตนเองเคยไปรับประทานอาหารที่ร้านสเต็กชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านดังกล่าวเสิร์ฟ ‘หมูมีเดียมแรร์’ มาให้ พร้อมแนบภาพสเต็กหมูที่มีลักษณะกึ่งสุกกึ่งดิบ มีบางส่วนของเนื้อหมูที่เป็นสีอมชมพู
ก่อนจะทิ้งท้ายฟาดว่า “หูดับได้แล้ววันนี้ที่ห้างชั้นนำทั่วประเทศ”
ก่อนที่จะมีผู้ใช้บัญชีเอ็กซ์ (X) อีกราย ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดอิหยังวะ เมื่อเธอเจอร้านสเต็กร้านหนึ่ง ให้ลูกค้าสามารถเลือก ‘ระดับความสุกของหมู’ ได้
พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “เอางี้ ทุกคนไม่ว่าจะนายทุนหรือร้านเล็ก ควรเข้าใจก่อนว่า หมูมันไม่สามารถเลือกระดับความสุกได้ จะมีดงมีเดียมอะไร๊! มันต้องสุก สุกโอนลี่ ยูโน๊ว!? จากใจคนที่เคยโดนร้าน (ร้านอื่น) บอกว่าย่างแบบมีเดียมให้ เพราะกลัวเนื้อแข็ง”
พร้อมแนบภาพแชทบทสนทนาระหว่างเธอ และร้านสเต็กดังกล่าว
โดยทางร้านบอกว่า “ทางร้านย่างแบบมีเดียม ถ้าจะให้ย่างสุกจนสีเข้ม มันจะแข็งแห้งไปเลยค่ะ หากลูกค้าต้องการให้ทางร้านย่างให้สุกไปเลย สามารถโน๊ตมาได้ค่ะ ต้องขอโทษด้วยจริงๆค่ะ ที่ทำให้ไม่ได้ถูกใจ” ซึ่งเธอตอบกลับว่า “หมูนะคะ”
ทางร้านก็ตอบกลับว่า “ใช่ค่ะ ถ้าย่างแห้งไปก็จะแข็งเลย และไหม้ด้วย”
ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์สนั่น อาทิ
- สาธารณสุขเข้าด่วน
- หมูกินกึ่งดิบกึ่งสุกไม่ได้ กินดิบก็ไม่ได้
- จะฆ่าลูกค้าหรอ?
- ร้านพวกนี้ได้อบรมความปลอดภัยและความสะอาดให้พนักงานมั้ยอะ
- กลัวหมูแข็ง ไม่นิ่ม ต้องหมักจ้า ไม่ใช่ย่างไม่สุก
- ไข้หูดับ
อย่างไรก็ดี แพทย์เตือนผู้บริโภคกินหมูดิบ หรือ หมูแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ อาจเสี่ยงติดเชื้อโรคไข้หูดับ ย้ำควรปรุงสุกเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7950708