[RE: น้ำจิ้มซีฟู้ดไทยชนะทุกอย่าง]
SilverCross พิมพ์ว่า:
ผมคิดว่าน้ำจิ้มไทยมันรุนแรงไปอ่ะ มันกลบรสชาติวัตถุดิบทั้งหมด
จิ้มน้อยพอได้ ให้มันมีการเปลี่ยนรสในปาก
แต่จิ้มชุ่ม ๆ ถ้วยนึงจิ้มสองทีหมดงี้ไม่ไหว เราไม่ได้กินน้ำจิ้มเป็นอาหารหลักนะ
กินให้มันได้รสดั้งเดิมของตัววัตถุดิบบ้าง
พออ่านเม้นนี้แล้วนึกขึ้นได้ ว่าเคยมีใครสักคนบอกว่าคุณภาพของเนื้อไทยเนี่ยไม่ค่อยดี (ออกไปทางห่วยด้วยซ้ำ)
เลยต้องมีน้ำจิ้มข้นๆมากลบกลิ่นเนื้อ จนหลายๆทีคนกินไม่ได้รสของเนื้อเลย ได้แต่ texture ของน้ำจิ้มมากลบแทน