น้ำจิ้มซีฟู้ดไทยชนะทุกอย่าง
byrd.tt พิมพ์ว่า:
excaliburruz พิมพ์ว่า:
ยิ่งฝั่งยุโรปเท่าที่เคยไปมาส่วนตัวรสชาติอาหารไม่ได้เลย
ผมนี่ชอบอาหารยุโรปมากๆ อาหาร local หลายที่อร่อยมากนะครับ อย่างในฝรั่งเศสผมชอบแทบทุกอย่าง gallette (เครปเค็ม) เป็ดตุ๋นน้ำมัน boeuf bougignon welsh (อาหารเหนือ ขายแค่เฉพาะหน้าหนาว) หรือพวก moules frites นี่ก็โคตรอร่อย 55
ขณะที่พวกตอนเหนือแบบพวก meat balls หรือปลาต่างๆก็อร่อยแทบทั้งหมด ไส้กรอก หรือกระทั่งอาหารเยอรมันที่คนไม่ชอบ ผมยังชอบเลย แบบ rinderroulade หรืออย่าง kasespatzle ที่เป็นพาสต้าแบบเยอรมันก็ยังอร่อย (ผมชอบกินอาหารจืด/เค็มด้วยมั้ง)
ยิ่งถ้าลงไปทางสเปนหรืออิตาลี่นี่ผมอยู่ได้สบายๆครับ
เสริมว่า ถ้าตั้งเป้าแค่รสชาติจัดจ้านแบบไทย
มันเหมือนโจทย์บังคับให้ตอบว่าไทยดีที่สุดครับ
แม้กระทั่งการปรุง บ้านใกล้เรือนเคียงยังตก แล้วนับประสาอะไรกับโซนไกล
ต่อให้ได้เผ็ด ก็ติดโน่นนี่นั่น(ยกตัวอย่างหม่าล่า) มันก็คนละสไตล์ และ(ผมเชื่อเอง)ว่าหม่าล่าจะตายในอีกไม่กี่ปีสั้นๆข้างหน้าจนเหลือแค่ไม่กี่ร้าน...ตามนิสัยการกินคนไทยครับ