คิดว่า Swensen นี่เขาคัดรูปร่าง หน้าตา พนักงานป่ะคับ
สมัยอยู่กรุงเทพฯ มีนโยบายจากเถ้าแก่(ผู้บริหาร)เวลาจะรับเด็กเข้าทำงาน โหงวเฮ้งต้องผ่านก่อนครับ ถ้ามาถามผมตรงๆ ผมก็บอกไม่คัด ดูจากวุฒิและความสามารถเป็นหลัก แต่ลึกๆ ผมคัดครับ โหงวเฮ้งต้องผ่าน ถ้าไม่ผ่าน เรซูเม่ไม่มีความหมาย
เด็กที่ผมเลือกให้ผู้การ เด็กดีเชื่อฟังทุกคน แต่เด็กที่ผู้การเลือกเอง เรื่องเยอะ ข้อแม้แยะ
โหงวเฮ้งที่ผมเลือกคือ หน้าตาผิวพรรณต้องผ่องใส(ใอแบบผ่องใสกลูต้านี่ก็ไม่เอา) ไม่ผอมแห้ง(ผอมแบบหุ่นดีได้ครับ) แค่นี้เอง ทำไมผมเลือกพวกนี้ พวกนี้ทุกคน บ้านมันมีตังค์ โดนสอนมาดีแล้วส่วนหนึ่ง มันไม่ทุจริต ไม่แทงข้างหลังเพื่อน ไม่ทะเยอทะยานจนสร้างปัญหาให้องค์กรและเพื่อนร่วมงาน พวกนี้เน้นทำความแบบมีความสุข เพราะมันไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน
ปัจุบัน ผมอยู่บ้านเกิด ทำงาน 4 ปีกว่าแล้ว และกำลังจะลาออกไปทำสวน เปิดรีสอร์ต ทำร้านอาหาร ปัญหาเยอะมาก มีแต่พวกอะไรก็ไม่รู้ โกงได้โกง แทงข้างหลังเพื่อนได้แทง ไม่กล้าต่อรองกับบริษัท กลัวโดนไล่ออก อ้างบ้านจน อ้างค่านมลูก อ้างค่าเทอมหลาน บลาๆๆ จนพวกดีๆ ลาออกเกือบหมดแล้ว เหลือแต่พวกนี้ คนใหม่ๆ เข้ามาแปปๆ ก็ออก แปปๆ ออก น่าเบื่อ เชดเข้