[RE: หนัง Marvel ก็คือมาร์เวลจริงๆ]
ที่บอกว่าดรอปๆ ผมว่าเค้าตั้งใจวางมาให้เป็นแบบนี้มากกว่า ทีเด็ดอีกเพียบที่เค้าจะงัดมาใช้ได้
อย่างเช่น ธอร์ กับ โลกิ จะได้เจอกันอีกครั้ง ถามหน่อย ใครจะไม่อยากเห็นซีนนี้บ้าง
หรือ เด้ดพูล กับ โลแกน ที่จะเข้ามาใน mcu แล้วอีก สารพัดสิ่งที่เค้าจะจับไปยัดๆไว้ใกล้ๆกัน เพื่อดึงคนดูกลับมาได้
ผมว่าทุกอย่างเค้าวางไว้หมดแล้วแหล่ะครับ ระดับนี้ ประสบการณ์ก็สูง คิดว่าเค้าคงรู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร ทำจักรวาลมาสิบกว่าปีแล้ว
คำถามคือ มันผิดที่ทางสตูเค้าทำแบบนี้ หรือ ผิดที่แฟนๆอย่างเราคาดหวังอะไรมากเกินไป แค่นั้นแหล่ะ
ตอนนี้ผมแค่คิดว่า เค้าก็คงวางหนังในแต่ละเรื่องมาให้มันอยู่ระดับธรรมดา ที่ดูเพลิน ดูสนุก ไม่ได้เชื่อมหรือปูไปไหนทั้งนั้น จนกว่าจะเฟส 5 ค่อยเริ่มทำให้มันเข้มข้นขึ้น แบบนี้รึเปล่า
แต่เราดันไปคาดหวังว่ามันจะเข้มข้นมันทุกเรื่อง ต้องพีคทุกเรื่อง หลังจากเอนด์เกม แบบนี้รึเปล่าเลยผิดหวัง
แม้กระทั่งหนังหนึ่งเรื่อง ยังต้องมีช่วงที่กราฟขึ้นและลง แล้วนี่คือ จักรวาลหนังขนาดใหญ่ เค้าก็ต้องทำให้มันมีช่วงกราฟลงบ้าง เพื่อที่จะค่อยๆดึงกราฟขึ้น แล้วทำนิวไฮใหม่ แบบนี้มั้ย
หลังๆคนบ่นกันเยอะจริง แต่ส่วนตัวผมไม่กังวลเลยนะ ยังเชื่อว่ายังไงเค้ามีวิธีที่จะทำให้มันพีคให้มันปังได้ ในช่วงที่เค้าต้องการอยู่ดีแหล่ะ แค่มันยังไม่ถึงเวลาแค่นั้นเอง