มีมานานแล้วครับ เป็นอาหารพื้นถิ่นอีสาน
ได้ลองกินเพราะพี่ที่ทำงานพาไป เมื่อ 7-8 ปีก่อน ไม่ใช่เมนูที่ขึ้นป้าย ต้องถามๆ กันถึงจะทำให้ (สมุทรปราการนะครับ)
ต้องใช้เนื้อวัวดิบสดๆ ทำ จะจิ้มกับน้ำจิ้มขมหรือไม่ก็ได้
ที่มาดังไม่กี่ปีเพราะมีคนเอามากินอวดลงยูทูปนี่แหละ แล้วคงดูน่ากินด้วยมั้งเลยแห่กันอัพคลิป ขายกันมากขึ้น หลังจากกระแสของดิบหายไปนานนับตั้งแต่รณรงค์งดกินดิบน่ะครับ
แต่กลายเป็นว่า ซกเล็ก ที่เคยใช้เป็นมุกในขายหัวเราะ เป็นของหายากเฉย