หนังสะบายดีหลวงพระบาง 1-2-3 ชอบภาคไหนกันครับ
หนังโรแมนติก คอมมาดี้ระหว่างพี่น้องไทย-ลาว ภาคแรก อนันดา-คำลี่
เป็นภาคที่ผมโคตรอินสุด ๆ ดูในโรง 2 รอบ ดูที่บ้านอีกนับครั้งไม่ถ้วน รู้สึกว่ามันลงตัวที่สุด อนันดาเล่นได้ดี หน้าตา บุคลิคให้กับบท ดูหนังจบตอนนั้นถึงกะเข้าสมัครสมาชิกเว็บบอร์ดลาวเว็บหนึ่งผมจำชื่อไม่ได้ เป็นแนวหาเพื่อน หาแฟนทำนองนั้น จนได้คุยได้รู้จักกับสาวลาว
คนหนึ่ง ถึงขั้นโทรข้ามประเทศไปหา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เจอกัน แล้วเขาก็ไปอยู่ต่างประเทศกับพ่อ
ตอนนั้นคลั่งนางเอกคำลี่มาก ๆ ถึงขั้นกะปริ้นโปสเตอร์มาติดในห้อง (ห้องนอนนะไม่ใช่ห้องน้ำ

)
คนอะไรน่ารักลงตัวที่สุด
ภาคแรกผมให้คะแนน 10/10 เลย แทบไม่มีที่ติ ทั้งนักแสดง เนื้อเรื่อง สถานที่ มันเหมือนเราเข้าไปอยู่ในหนังจริง ๆ
แต่พอมาภาคสองไม่มีคำตอบจากปากเซ เปลี่ยนพระเอกเป็นเรย์-คำลี่
ผมว่ามันไม่ค่อยอินเท่าอนันดา ไม่ใช่ว่าเรย์แสดงไม่ดีนะ แต่มันดูไม่กลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่รู้ว่าเพราะเนื้อเรื่องหรืออะไรผู้กำกับถึงเปลี่ยนตัวพระเอก
เนื้อเรื่องก็พอได้ แต่ไม่เท่าภาคแรก ผมดูรอบเดียวในโรง แล้วไม่ได้ดูที่บ้านด้วย ภาคนี้ผมให้คะแนน 8/10 นางเอกยังน่ารักเหมือนเดิม
ภาคสาม สะบายดีวันวิวาห์ เปลี่ยนพระเอกอีกรอบเป็น บอย ปกรณ์-คำลี่
เป็นภาคเดียวของหนังเรื่องนี้ที่ผมไม่ได้ไปดูในโรงหนัง คือดูโปสเตอร์ ดูตัวอย่างแล้วมันไม่ใช่เลย ไม่เหลืออารมณ์ของหนังจากภาคแรก ภาคสองเลย เรื่องนี้โหลดมาดู แล้วก็ดูแค่รอบเดียว ส่วนตัวผมว่ามันไม่ได้เลย
บอยไม่เหมาะกับบทนี้เลย แล้วเนื้อเรื่องเหมือนจะตัน ๆ ดีอย่างเดียวคือนางเอกยังเป็นน้องคำลี่คนเดิม
ภาคนี้ผมให้คะแนน 6/10
มีใครดูหนังไตรภาคเรื่องนี้แล้วเป็นไงกันบ้างครับ