แม่มนี้แหละ กะเพราหมูสับไข่ดาว อาหารสิ้นคิดของคนไทย
ไม่เข้าใจเหมือนกันนะว่า ทำไมกะเพราหมูสับไข่ดาว มันเป็นเมนูที่ยากเย็นอะไรขนาดนั้นเลยเหรอ ตั้งแต่กินมาไม่เคยเจอร้านไหนถูกใจเลย ไม่ว่าจะแถวบ้าน หรือ ร้านแถวมหาวิทยาลัยที่เคยเรียน ทั้งกินข้างทาง ทั้งกินร้านแอร์ รสชาติอะไม่เท่าไร ไม่ต่างกันมาก แต่ประเด็นคือ ทำไมต้องใส่ผักอื่นให้เสียรสชาติ และให้มันเกะกะด้วย ผมเวลาไปกินร้านตามสั่ง ครั้งแรก ผมจะลองเชิงกะเพราหมูสับไข่ดาวก่อนเสมอ ถ้าไม่อร่อยหรือไม่ดี ก็กินอย่างอื่นแทน
ผมไปกินร้านป้าน้อยมาวันนี้ (ร้านที่ผมเคยตั้งกระทู้) ผมเพิ่งรู้ว่าเขาทำเมนูข้าวด้วย ปกติสมัยก่อน จะมีแค่ก๋วยเตี๋ยวกับก๋วยจั๊บเท่านั้น พอผมลองสั่ง ผมบอกเลย เหมือนผมเจอเข็มในมหาสมุทร อันนี้ผมขอเวอร์วังหน่อยนะ เพราะรสชาติและที่ป้าทำออกมา ตรงใจผมเกิน 100% และที่น่าตกใจสุดๆเลยคือ ข้าวระดับเทพ เม็ดเป็นเม็ด อร่อยมาก มันไม่ทุกเม็ดหรอก แต่โดยรวมข้าวก็อร่อย ผมให้กะเพราป้าน้อยของผมอยู่ Tier 0 เลย
ค่าเริ่มต้นของกะเพราหมูสับไข่ดาว มันต้องแบบนี้แหละ จะมีอะไรมากมายนักหนาก็ไม่รู้ ร้านตามสั่งสมัยนี้ ดัดแปลงโน้นนี้นั้น เละเทะไปหมด (อันนี้ขอยกเว้นสำหรับคนที่ชอบกินผักหลายๆชนิด ไม่ว่ากัน ท่านชอบท่านสั่ง)
ขอบคุณครับ