ย้อนไปปี 2005 ในยุคเมทัลแตกระแหงไปทุกหย่อมหญ้า ค่ายเพลง Road Runner Record ที่เปรียบดั่งพี่ใหญ่แห่งวงการเมทัล ได้ทำโปรเจคแสนสะท้านออกมาในวาระครบรอบ 25 ปีของค่าย โดยการเอาเหล่าขุนพลในสังกัดมารวมตัวกันอัดอัลบั้มสุดพิเศษ เพื่อให้เหล่าสาวกได้สนองรูหู นั่นคือโปรเจค Roadrunner United
โปรเจค Roadrunner United หากตีเป็นฟุตบอลแล้ว เหมือนกับแมตช์สี่เส้าโดยนำยอดทีมระดับพระกาฬมาลงฟาดแข้งกัน ประกอบด้วย
ทีม Cazares นำทัพโดย Dino Cazares มือกีต้าร์ร่างท้วมแห่งวง Fear Factory
ทีมนี้เปรียบเหมือนผู้ช่ำชองในสาขาเมทัลศาสตร์อยู่แล้ว เพลงเด่นของทีม Cazares คงหนีไม่พ้น The End ซึ่งนำทีมโดย Cazares เอง รวมถึง Matt Heafy จากวง Trivium ซึ่งดุจนักเตะดาวรุ่งพุ่งแรงในสมัยนั้น
หรือไม่ว่าจะเป็นเพลง The Enemy ที่เพิ่มดีกรีความเดือดไปทุกอนู ซึ่งได้ Andreas Kisser จอมเทคนิคเลือดแซมบ้า จากวง Sepultura มาร่วมสังคายนาความเดือด รวมทั้ง Paul Grey จาก Slipknot มาช่วยเดินเบสหนักๆ ให้
ทีม Flynn นำโดย Robb Flynn หัวหอกแห่งวง Machine Head รับบทกัปตันทีม
เพลงเอกของทีมนี้ต้องยกให้ The Dagger ที่ได้ Howard Jones กระบอกเสียงแห่งวง Killswitch Engage ในสมัยนั้นมารับหน้าที่ร้องนำ โดย Robb Flynn คอยช่วยปั่นกีต้าร์พร้อมสำรอกประสานให้ และที่เป็นจุดพีคจริงๆ คือได้ Jeff Waters จาก Annihilator มาโซโล่ให้ไฟแล่บ
นอกจากนั้นยังมีเพลง The Rich Man ที่ช่วยให้ทีมนี้แข็งแกร่ง เนื่องจากได้ Correy Talor จอมถุยจาก Slipknot มาร้องนำ
ทีม Heafy นำทัพโดยกัปตันทีมอายุน้อยอย่าง Matt Heafy จาก Trivium
หากเอาทีมนี้เทียบเป็นทีมฟุตบอล ก็เป็นเหมือนทีมที่มีตัวแบกความหวังเป็นนักเตะดาวรุ่ง เพราะในยุคนั้น Matt พึ่งมีอายุ 19 ปีเอง แต่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ระดับเทพ
เพลงที่ต้องบอกว่าเป็นจุดขายของทีมนี้ ต้องหลีกทางให้ In The Fire ซึ่งได้ King Daimond รุ่นใหญ่ของวงการมารับหน้าที่เปล่งเสียงหลอนๆ ให้ และยังได้ Corey Beaulieu เพื่อนซี้จากวง Trivium มาช่วยแอสซิสต์
ส่วนอีกเพลงที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ได้แก่ Dawn of a Golden Age เพลงแบล็คเมทัลหนักหน่วง โดยได้ Dani Filth จาก Cradle of Filth มาแหกปากให้
ผลงานเด่นของทีมนี้ยกให้เพลง Annihilation by the Hands of God ที่เพิ่มความเหี้ยมเกรียมด้วยเสียงสำรอกของ Glenn Benton จอมโหดจากคณะ Diecide และท่อนโซโล่กดประสาทของ James Murphy มือกีต้าร์ที่เคยมีผลงานกับวง Death รวมถึง Obituary ระคนเข้ากับเสียงรัวกลองเป็นเจ้าเข้าของ Joey เอง
หรือไม่ว่าจะเป็น No Way Out เพลงเท่ห์ฟังง่ายที่ Joey รับบทอัดทั้งกลองและเบสด้วยตัวเอง