Register
Login
Username
Password
จำรหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน?
BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า
X
ไว้คราวหน้า
X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
หน้าแรกบอร์ด
>>
ข่าวประจำวัน
11 April 2025 13:23 by
Narueta
เพื่อเป็นบรรทัดฐาน! ‘สิงห์เจ้าท่า’ ยื่นร้องเรียนการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
การท่าเรือ เอฟซี ยื่นเรื่องร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน ในเกมเปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในศึก รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2024/25 ที่สนามแพท สเตเดียม เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2568
ในนามสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เคารพการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินมาโดยตลอด แต่สำหรับการแข่งขันดังกล่าว สโมสรฯ ได้พบเห็นการปฏิบัติหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน ที่อาจไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ก่อให้เกิดข้อสงสัยในเรื่องความเป็นกลาง ความไม่ถูกต้อง และ ส่งผลต่อการแข่งขันในเกมนี้ ของสโมสรฯ ประกอบด้วย 2 จังหวะสำคัญ ดังนี้
1.ในนาทีที่ 33 ผู้เล่นหมายเลข 26 ของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี คือ ลอนซานา ดุมบูญา ทำประตูเข้าไปแล้ว แต่ ชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสิน ปฏิเสธที่จะให้ประตู เนื่องจากมองว่า ผู้เล่นหมายเลข 26 ของ สโมสรฯ ไปทำฟาวล์ ผู้เล่นของสโมสร พีที ประจวบฯ ก่อน
อย่างไรก็ตามจังหวะดังกล่าว สโมสร การท่าเรือ เอฟซี มองว่าผู้เล่นทั้งสองคน เคลื่อนที่เข้าหากันเพื่อพยายามแย่งชิงพื้นที่ ในการเล่นลูกฟุตบอลตามปกติ และ เป็นการเล่นโดยธรรมชาติ ของผู้เล่นฝ่ายรุกที่ตัวใหญ่กว่า และ ผู้เล่นสโมสร พีที ประจวบฯ ในฐานะผู้เล่นฝ่ายรับ ซึ่งตัวเล็กกว่า วิ่งเข้ามาปะทะ แล้วจึงล้มลงเอง ดังนั้น สโมสร การท่าเรือ เอฟซี จึงมองว่าควรได้ประตูในจังหวะดังกล่าว
2.ในนาทีที่ 87 ผู้เล่นสโมสร พีที ประจวบฯ หมายเลข 77 ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ โดยมีการทักท้วงมาจากห้อง VAR ประกอบด้วย อนุสรณ์ หนูแก้ว ผู้ช่วยผู้ตัดสินวีดีโอ 1 และ กษม ลอยมา ผู้ช่วยผู้ตัดสินวีดีโอ 2 แต่ ผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม ก็ไม่ได้ตัดสินให้จุดโทษแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม สโมสร การท่าเรือ เอฟซี มองว่าจังหวะดังกล่าว ผู้เล่นสโมสร พีที ประจวบฯ หมายเลข 77 ไม่ได้เอาแขนแนบชิดลำตัว และ กางแขนออกมาโดยผิดธรรมชาติ ดังนั้น สโมสร การท่าเรือ เอฟซี จึงมองว่าควรเป็นจังหวะจุดโทษเช่นกัน
สโมสร การท่าเรือ เอฟซี เข้าใจดีว่าการยื่นร้องเรียนในครั้งนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้ แต่จุดยืนของ สโมสรฯ เพื่อบรรทัดฐานการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ที่ถูกต้อง บริสุทธิ์ และ ยุติธรรมกับทุกสโมสรสมาชิก ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์โดยรวมของวงการฟุตบอลไทย ทั้งในด้านการแข่งขัน และ ภาพลักษณ์ที่ออกไปสู่สายตาภายนอก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
Tweet
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
หน้าแรกบอร์ด
>>
ข่าวประจำวัน
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:
ประเภท:
Submit
Cancel