Efootball คุยกันวันเซิฟปิด Skill พิเศษดีจริงไหม
สวัสดีพี่น้องๆ SS ชาว Efootball ครับ วันนี้เซิฟปิดอัพเดทมาชวนคุยเรื่อง Skill พิเศษ ที่มีทั้งตัวแจกฟรี และสายเติม เช่น Phenomenal Finish, Edge Crossing, Fortress , Phenomenal Pass, Aerial Fort , Visionary Pass และ Momentum Driblling ขาดตกอันไหนเพิ่มเติมกันได้ ส่วนตัวผมมีไม่ครบครับ 1 ด้วยสไตล์การเล่นของตัวเองเลยมองว่าบางอย่างไม่ต้องไปล่ามาติดทีมก็ได้ แต่ก็ยังมีที่ขาดยากได้อยู่ วันนี้มาแชร์กันว่า มันดีจริงไหม ใช้งานจริงแล้วเป็นไงกัน
1. Phenomenal Finish อันนี้การันตี มีติดตัวไว้ไม่ผิดหวัง มันทำงานยังไง สกิลนี้ทำให้เรายิงประตู ในท่าที่ยากได้โดยที่ความแรงและทิศทางยังมีประสิทธิภาพ เช่น บอลติดเท้า กลับตัวยิงทันที หรือจะล้ม แล้วยิง ยิ่งในกรอบโทษ ถ้ามีกองหน้าที่มีสกิลนี้+ Acrobatic finish ค่า Finishing 90+ และสกิลยิงต่างๆ หลอดม่วง ง้างเป็นเข้าครับ
2. Phenomenal Pass หลักการเดี่ยวกันกับข้างบน แต่เปลี่ยนเป็นส่งบอลแทน จะล้ม หลักไม่ดี โดนเบียด ก็ส่งบอลถึงเพื่อนร่วมทีม ยิ่งถ้าตัวนักเตะเป็นสายส่งมีค่า Pass 90+ มีสกิลส่งเช่น Through ball ประสิทธิภาพจะดีขึ้นไปอีก
3. Fortress ว่ากันว่าถ้าสกอร์นำอยู่ครึ่งหลักนักเตะทีมีสกิลนี้ ค่าพลังการเล่นเกมรับจะเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นเท่าไหร่ผมไม่แน่ใจ แต่สังเกตุว่าการยืนเกมรับ การเข้าบอล ดีกว่าครึ่งแรก และตามสุดดักเก่ง ยืนดี ถ้ามีสกิล Super Sub เปลี่ยนลงมาครึ่งหลัง ก็แน่นครับ รักษาสกอร์ได้
4. Momentum Dribbling ผมมีตัวเดียว Kaka การบังคับการเลี้ยงบอลดีขึ้นในระยะกรอบโทษ ดีจริง สั่งได้ดั่งใจ ผมเอาไว้ใช้กับ Kaka +Super Sub คือ Stamina ยืนเต็มเกมไม่ไหว เสียดายของ เลยเอาลงครึ่งหลังดีกว่า ครึ่งแรกให้ปีกคนอื่นยืน อ่อ พื้นที่อันตรายสำหรับสกิลนี้คือใกล้เขตโทษ ผมจับยืน LWF ให้เกิดการดวล 1-1 กระชากเปลี่ยนทิศทาง Double Touch หายครับ
ส่วนสกิลพวก Edge Cross, Vision Pass, Aerail Fort ผมไม่มี ส่วน Bullet Header มีแค่ Nunez ร่างแจก ก็โหม่งดีอยู่แต่ไม่ค่อยชอบครับ แต่คิดว่าจะตามล่าหา Visionary Pass เพราะกองหน้าที่ใช้เป็นสไตล์โป้งเดียว ถ้าส่งบอลแล้วเล่นง่ายจับยิง น่าจะเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้
เพื่อนๆ ชอบสกิลไหนบ้าง แชร์กันครับ ส่วน Phase นี้ขึ้น D.1 เรียบร้อย ตั้งเป้าแพ้ไม่เกิน10 ดันแพ้ 11 อีกนิดเดียว แถมเสริมเกร่งได้ J.Zanetti กับ C.Vieri มา ตึงๆ โคตรโหดครับ