นักบอลลีกภูมิภาค
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 4539
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Apr 08, 2025 02:34
[RE: ญี่ปุ่นเผยปัญหาที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวจีน]
ในฐานะเคยไปเที่ยวจีน 2 รอบ (เฉินตู , เซียงไฮ้)
คนจีนมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น
คือเจอ nice มันก็ nice จริง แต่มันส่วนน้อยอะ แต่เทียบสัดส่วนประชากรก็นะ พวกวัยรุ่นจะมารยาทเริ่มดีและ แต่พวก วัยกลางคนขึ้นมาหน่อย หรือพวกคนแก่ๆ เริ่มไม่ค่อยดีและ
มารยาทเข้าขั้นไม่ค่อยดีเท่าไร อย่างเช่น การเข้าขบวนรถไฟใต้ดิน คือมันแย่งเข้าอะ เดินชนได้ชนอะ
แทรกคิวนี้ เรื่องปกติเลย คือต่อคิวนะ แต่ชอบเนียนแซงอะ (แทคติกที่เจอบ่อยคือ เอาลูกค่อยๆกระดืบๆแทรก แล้วทำเป็นแบบ ดุลูก แต่พวกเอ็งแซงไปแล้ว พอจับไต๊ได้บ่อยๆ ผมไม่ยอมและ นี้เจอบ่อยตอนไปเที่ยวดิสนี่แลนด์)
มารยาทในการบุหรี่เข้าขั้นแย่แบบแย่เลย ขนาดบางพื้นที่มันห้ามดูด แม่งก็แอบดูดจนได้ (แต่เจอยาม ยามก็จริงจังห้ามดูดนะ แต่ไม่ได้ปรับตังอะไร)
ขับรถก็แย่ เข้าขั้นห่วยเลยละ (ยกเว้นตอนนั่ง Taxi premium อันนี้ขับดีจัด)
เอาเข้าจริงถ้าไปจีน คนอาจจะไม่กล้าทำอะไรน่าเกลียดๆ ในประเทศก็ได้นะ เพราะกล้องแม่งติดรอบเมืองที่แท้ทรู ไอมุก Social credit มัน Implement กันจริงๆนะ เพราะทุกอย่าง มันผูกกับบัตรประชาชน กันจริงจัง เห็นได้ยินว่า ถ้า Social credit แย่ มันไม่ให้ออกนอกเมืองเลย จนกว่า Social credit จะกลับมาดี
ก็เลยเอานิสัยแย่ๆ มาใช้กับต่างเมืองก็เป็นได้
♫ “I don’t care about Ronny,
Ronny doesn’t care about me.
“All I care about is MUFC.”♫