[RE: คนที่เชียร์ทรัมตอนนี้เปลี่ยนใจยังครับ]
あっ、海だ。 พิมพ์ว่า:
heavendrive พิมพ์ว่า:
あっ、海だ。 พิมพ์ว่า:
heavendrive พิมพ์ว่า:
あっ、海だ。 พิมพ์ว่า:
heavendrive พิมพ์ว่า:
ปีศาจแดงดำ พิมพ์ว่า:
ถ้าผมเป็นชาวอเมริกันเชียร์ ทรัมป์ ถ้าเป็นคนนอก ต้องฝ่ายตรงข้ามทรัมป์ละ
Approval rating เหลือ 40%-49% แล้วนะครับ ยังคิดว่าคนส่วนใหญ่เขาเชียร์กันอยู่อีกเหรอ ขนาดสื่อที่เขาว่าเอียง republican อย่าง fox ยังเหลือ 49%
แต่ CNN Poll Dem เหลือ 21 แล้วนะ
เสียใจด้วยนะครับ เพราะ Democrats นี่ผมก็ไม่ได้เชียร์นะ ไอตอนเบียว DEI ผมยังด่ายับๆ
แต่สงสัยมากกว่าว่าทำไม disapproval ของ democrats มัน 49% แล้ว approval 21% แล้วอีก 30% มันไปไหน ไปหาข่าวนี้ในเว็บ cnn ก็ไม่เห็นเจอ
Edit เจอละ 49% มันคือของพวก democrats fan นี่เอง
แบ่งสำรวจสองกลุ่มไง กลุ่มแรก Voters ทั่วไป กับอีกกลุ่มคือกลุ่มที่สนับสนุน Dem
ตอนนี้ถ้าบอกว่าความนิยมไอ้ทรัมป์แย่อะ จริงๆแล้วแม่งยังดีกว่า Dem เยอะ เพราะตอนนี้ความนิยมมันมากกว่าตอนที่มันชนะเลือกตั้งรอบที่สองอีก
น่าจะได้ใจเมกันนั้นแหละ
ความนิยมมากกว่าตอนเลือกตั้งรอบสองยังไงนะครับ ในเมื่อผลโพลล์มันลงมาเรื่อยๆ ของ fox เคยไป 50 ต้นๆตอนนี้เหลือ 49 แล้วมันจะมากกว่าตอนที่มันเข้ามาได้ยังไง
โพลความนิยมของทรัมป์คนเดียวครับ ไม่ใช่ Approval rate โดยรวมของ GOP ตอนชนะเลือกตั้งมันความนิยม -7 ล่าสุดเหลือ -4 ก็ยังติดลบอยู่นะแต่ลบน้อยลงเรื่อยๆ
Approval rate ของ GOP ที่ลดลงนี่ก็ลดลงน้อยมากเมื่อเทียบกับ Dem แสดงให้เห็นว่ามีคนตรงทางมากขึ้นแต่ส่วนใหญ่มากๆออกมาจาก Dem
Dem เนี่ยต้องกลับไปทำการบ้านด่วนๆเลยว่าทำไมถึงแพ้แล้วเปลี่ยน messaging เตรียมเลือกตั้งรอบหน้าเลยถ้าหวังจะชนะ เพราะตอนนี้แม่งโคตรแย่ จริงๆผมพูดแบบนี้มานานละแแต่ Dem มันก็ยังคลำทางไม่เจอมาเป็นเดือนๆละแต่อีกไม่นานผมว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะไปต่อทางนี้ไม่ได้แน่ๆ จะรอให้ไอ้ทรัมป์มันพลาดทำชิบหายเละเทะอย่างเดียวไม่ได้นะ
ผมขอไม่ buy เรื่องทรัมป์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นละกัน เพราะทุกโพลล์ตอนนี้ job approval ทำในนามชื่อของทรัมป์ แต่จะบอกโพลล์ความนิยมส่วนตัวเพิ่มขึ้นเนี่ยโคดจะขัดกัน
ผมยังหาเหตุผลไม่ได้ว่าคนไม่ชอบการทำงานของทรัมป์เพิ่มขึ้นกว่าเดิม แต่ก็กลับไปชื่นชอบในตัวทรัมป์เนี่ยนะ ชอบเพราะความหล่อมันเหรอ
อย่าง dem มันยังมีเหตุผลเพราะความเบียว woke ของมัน แต่พอ cnn บอกทรัมป์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นแบบนี้ทำให้โพลล์ dem ตอนแรกความน่าเชื่อถือเรื่องตัวเลขลดลงเยอะ