[ปรึกษา] สนใจพวกเกมพวกซอร์ฟแวร์ แต่ไม่มีพื้น เรียนป.ตรีใหม่อีกใบ หรือต่อป.โท หรืออื่นๆดีครับ
สวัสดีครับพี่น้องชาว SS ผมมีเรื่องอยากรบกวนขอคำปรึกษาว่าควรจะเลือกเรียน สาขาใดในปริญญาตรีเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ดี เนื่องจากหลายท่านในนี้ต่างก็เป็นโปรแกรมเมอร์หรือไม่ก็บุคคลากรด้านไอที
พอดีว่าอยากจะ Reskill ตัวเองเพราะสายวิชาชีพปัจจุบัน(กฏหมาย) มันค่อนข้างจะเดินมาสุดทางแล้ว (เบื่อด้วยส่วนนึง)
ผมอยากจะเปิดเส้นทางใหม่ๆให้กับตัวเอง ส่วนตัวมีความสนใจในด้านการสร้างเกมมาก และก็ค่อนข้างมีฐานะในการซื้ออุปกรณ์แพงๆมาใข้งานได้หากจำเป็นต่อการใช้งานหรือเรียนรู้
เลยอยากจะปรึกษาว่าควรเลือกเรียนสาขาใดถึงจะตรงกับความต้องการอยากมีสกิลสายโปรแกรมเมอร์ดีครับ
ระหว่าง
กลุ่มหลักสูตร วิทยาศาสตร์บัณฑิต
1. เทคโนโลยีสารสนเทศ
2.อนิเมชั่นและสื่อสร้างสรรค์
3.วิชาการตลาดดิจิทัล
กลุ่มหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
1.ธุรกิจดิจิตัลและเทคโนโลยี
กลุ่มวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต
1.วิศวกรรมคอมพิวเตอร์
5 หลักสูตรข้างต้นที่ผมกำลังมองอยู่ในตอนนี้ เปิดในมหาวิทยาลัยใกล้บ้านพอดีเดินทางสะดวกเวลาเรียนภาคสมทบหลังเลิกงาน
หรือไปนั่งเรียน ป.โท เทคโนโลยีสารสนเทศแบบไม่มีพื้นเลย จะได้ไม่เสียเวลาเพราะดุแล้วไม่น่าจะเริ่มต้นอาชีพประจำในสายไอทีได้แล้ว ก็เดินสายกฏหมายเป้นหลักเอาไอทีเข้าไปเสริม เพิ่มเติมด้วยทักษะสร้างเกม ซึ่งไม่แน่ใจว่าในระดับป.โทแบบไม่มีพื้นจะทำได้หรือเปล่า?
เห็นหลายท่านแนะนำพวกคอร์สเฉพาะทางกันเข้ามา รู้สึกน่าสนใจอยู๋เช่นกัน ถ้าเปรียบเทียบกันอาจตรงความต้องการมากที่สุดเลยก็ได้ คิดว่าสำหรับคนไม่มีพื้นจะไปได้ไกลไหมครับถ้าเลือกเจาะเป็นคอร์สๆแบบนี้?
ข้อมูลและประวัติส่วนตัวคร่าวๆ ของจขกท.
จขกท.มีวุฒินิติศาสตรบัณทิต กับ นิติศาสตร์มหาบัณฑิต(LLM) กฏหมายเทคโนโลยีและลิขสิทธิ์ ของมหาลัยต่างประเทศ อายุ 34 ปี 6 เดือน ครับ
ระดับภาษาอังกฤษพอใช้งานติดต่อธุรกิจได้แต่ไม่คล่องเท่าไหร่ หากเทียบกับเด็กจบนอกคนอื่นๆหรือพวกที่ฟลูเอนมากๆ สำเนียงผมไทยและกระตุกบ่อยมาก
มีความสามารถภาษาญี่ปุ่นระดับ N4 ที่ไม่ได้รื้อฟื้นมาหลายปีแล้วแถมด้วย
นอกจากนั้นยังเคยเป็นเด็กซิ่วของคณะวิศวกรรมซอร์ฟแวร์มาก่อน ตอนนั้นเกเรมากไปหน่อยเลยถูกบังคับให้กลับมาเรียนนิติที่กรุงเทพ
เคยเป็นเด็กสายวิทย์คณิตสมองกลางๆ จบจากมัธยมชื่อค่อนข้างดังฝั่งพระนคร เชื่อว่ารื้อฟื้นพื้นฐานใหม่ได้ไม่ยากถ้าตั้งใจ
ปัจจุบันทำงานเป็นหัวหน้าทีมกฏหมายให้แก่บริษัทเอกชนระดับกลางค่อนไปทางสูงแห่งหนึ่งเต็มเวลา และยังเป็นเจ้าหน้าที่ปรึกษาทางกฏหมายแพ่งและพาณิชย์ให้กับสำนักงานกฏหมายร่วมหุ้นกับเพื่อนแห่งหนึ่งอีกด้วย (ดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนจำกัดควบ)
เคยรับเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชากฏหมายลิขสิทธิ์(วิชาเพิ่มเติม) ให้กับมหาลัยเอกชนสองแห่งสองเทอม ในรอบสามปีที่ผ่านมา
สถานะแต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีทายาทครับ
ขอบคุณพี่น้องชาว SS ทุกท่านล่วงหน้าเดี๋ยวจะหมั่นเข้ามาไล่แผล่บให้ครับ
**แก้ไชให้หัวข้อตรงกับเนื้อหาที่ต้องการปรึกษามากที่สุดครับ**