[RE: ทำไม การท่าเรือ แบงค็อก บีจี ไม่สามารถขึ้นมาแย่งแชมป์ลีกบุรีรัมย์ได้จริงจัง]
pepino พิมพ์ว่า:
Bergkamp_10 พิมพ์ว่า:
ตอบในส่วนบีจีแล้วกัน
1.ต่างชาติบีจีห่วยกว่าเยอะ คือของบุรีรัมย์ก็มีไม่เปรี้ยงบ้าง แต่มันก็ยังพอเล่นได้จบปีหรือสองปีก็โละ แต่อย่างบีจีเงี้ย มีทั้งเซ็นมาแล้วเล่นไม่ได้เลน กับฝีเท้าพอๆกับตัวไทยแต่เข็นลง ถ้าเป็นบุรีรัมย์เนี่ย อิลฮานเค้าไม่เอามาหรอก โกมิส เอ็นดิอาย เผลอๆปลิวไปตั้งแต่หมดเลกแรกละ ปีนึงเอามาโหลนึงจะหลุดมีดีสักตัว อย่างปีนี้ก็นอตสึดะ
2.ล้วงลูก ผมก็ไม่เข้าใจนะว่าทีมอื่นเค้าก็ล้วงลูก แต่มันไม่พังเท่าบีจี คือบีจีเนี่ยเละเทะทั้งแผนการเล่นทั้งการจัดตัวผู้เล่น พอจะดีขึ้น เอาอีกละ โละระบบทิ้งเอาใหม่อีกละ เห็นชัดๆก็ตั้งแต่โค้ชแต๊ก เทกุ ไรงี้ ละเอาจริงๆ ริคาร์โด วิดมาร์ นี่ก็โค้ชมีฝีมือ ยังอยู่ไม่ได้เลย
3.ความอยากเป็นผู้ชนะ บุรีรัมย์แม่งเหนือกว่าทุกทีม เล่นบอลไม่มีตลก เอาจริงเอาจังตลอด วิ่งจนขาดหลุด ต่างชาติเค้าก็รู้ว่าโดนเขี่ยได้ทุกเมื่อเค้าเต็มที่ตลอด ตัวไทยก็เบียดกันยากมากๆ
ข้อ 2 ยังคิดเลยว่า ลองเปลี่ยนจาก โค้ชง้วน เป็นคนอื่น ดู ผลมันจะออกมาต่างจากนี้รึเปล่า (ถึงจะบอกว่าเจ้าของมีอิทธิพลแต่อย่าลืมว่าโค้ชง้วนอยู่กับทีมมาตั้งกี่ปีแล้ว ยังก้าวข้ามอะไรไม่ได้)
มีแน่นอนครับ 555+ ผมเริ่มดูบีจี2010 ก็เห็นแกแล้ว และแกก็ยังอยู่จนถึงตอนนี้จะบอกว่าไม่มีอิทธิพลคงไม่ได้
และมันก็มีหลุดๆมาจากนักเตะเก่าหลายคนครับ อย่างตอนบอยฉัตรชัยไลฟ์ก็ชุดใหญ่เหมือนกัน นักเตะไม่รู้จะฟังใครในห้องแต่งตัว นักเตะงงที่วิดมาร์โดนปลดเพราะวิดมาร์เก่งและนักเตะก็แฮปปี้ อย่างเบิร์นก็เคยพูดประมาณว่ามาสอนเค้าจับบอลว่าต้องจับยังไงตอนซ้อมทีม แทนที่จะซ้อมแทคติค ใช้เวลาซ้อมนานมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ อย่างลีซอก็หักกันไปเพราะเกาไม่ถูกที่คันตอนปลดโค้ชแต๊ก อย่างตอนปลดเทกุรอบแรกก็มีข่าวว่าเทกุ"ดื้อ" ้อ
าจริงๆใครก็งงแหละ โค้ชเล่นหลังสี่ ใช้ปีกโจมตีทั้งชีวิต มาคุมทีมนี้ปรับหลังสาม อย่างโค้ชธงก็เหมือนกันทำทีม4-3-3 ต้องมาเล่นหลังสาม จะบอกว่าไม่ได้บังคับก็ไม่เชิง พี่เล่นเอานักเตะที่ใช้แผนหลังสามมาอย่างเดียว
ทุกคนพูดเหมือนกันหมดแหละว่าบีจีเป็นทีมใหญ่ ลงทุนทุกอย่างดี เงินเดือนจ่ายตรงเวลา สนามซ้อมอุปกรณ์ต่างๆระดับท็อปเอเชีย-ยุโรปหลายๆทีม แต่ก็มีจุดที่ไม่พูดถึงนั่นแหละที่ทำให้ทีมยกระดับไม่ได้
ลงทุนไปขนาดนี้ แฟนๆก็หวังว่าจะไปถึงระดับบุรีรัมย์ ระดับที่เมืองทองเคยทำได้ อย่างน้อยๆเอาให้มันสม่ำเสมอเหมือนบียูของโค้ชแบนก็ยังดี ไม่ใช่เป็นตัวตลกไทยลีกซื้อตัวหลายสิบล้าน ปล่อยยืมไปหมด เล่นก็ไม่สนุก ผลการแข่งขันก็ไม่ได้ ถ้าลงทุนเท่าเมืองทอง ราชบุรี ไม่มีใครบ่นขนาดนี้หรอก