[RE: [Spoil] Solo leveling Anime ตอนสุดท้าย เป็นไงบ้างครับ]
Alexander-Supertramp พิมพ์ว่า:
Zeta พิมพ์ว่า:
ผมคือคนนึงที่ชอบเรื่องนี้ ละผมก็รู้สึกโชคดีครับที่ไม่ได้อ่าน manhwa ละก็คงไม่หามาอ่านด้วยนอกจาก anime จะจบแล้ว
เวลาเห็นคนอ่าน manhwa มาแล้ววิจารณ์ บางอย่างผมกลับมองว่า อนิเมะก็ Make sense ดีแล้ว ผมเป็นคนชอบความ make sense มากกว่าเรื่องบิ๊วอารมณ์คนดูอย่างเดียว
อย่างเช่น การปลุกมินบยองกู มันดูโอเค เพราะระดับของบยองกูน่าจะต่ำกว่า จินอูเยอะ ไม่จำเป็นต้องบิ๊วอารมณ์อะไรเลย ถ้าจะอ้างสาเหตุที่ต้องสกัดเงา 3 ครั้งก็แค่เรื่องของระยะเวลาที่นานกว่าจะได้สกัด
หรือเรื่องสู้กับ เบรุแล้วดูดึงกว่า manhwa ก็ Make sense เพราะ beru ระดับเหนือกว่า baran จะปล่อยให้ตบอย่างเดียวก็ดูยังไงอยู่
ฉากปลุกมินบยองกู จริงๆจะมีบทพูดนึงประมาณในรูป
>> ส่วนนี้ส่วนตัวมองว่ามันจะทำให้เรื่องพระเอกไม่ปลุกฮันเตอร์ Rank S ญี่ปุ่นที่ตายอยู่บนเกาะดูมีเหตุผลรองรับ แต่ก็นะมันก็จะไปขัดกับเรื่องที่ปลุก tank ขึ้นมาอีก
อ๋อ งั้นน่าจะเล่าคนละแบบกับในอนิเมะครับ เพราะในอนิเมะ จินอูบอกว่าได้ยินเสียงฮันเตอร์มินเรียกให้ปลุก
เหมือนเป็นเจตจำนงที่อยากช่วยฮันเตอร์ชา
ซึ่งถ้ามันเป็นเหมือนใน manhwa ผมก็มองคล้ายๆท่านว่ามันก็จะขัดกับตอนปลุก tank เหมือนกัน
ซึ่งโดยรวมๆ ผมมองว่าในอนิเมะเล่าค่อนข้าง make sense ในจุดนี้ ว่าจินอูไม่ได้ต้องการปลุกคนดีๆขึ้นมาถ้าไม่จำเป็น
ส่วนเรื่องไม่ make sense ก็มีบ้างที่รู้สึกทำแบบ manhwa น่าจะดีกว่า แต่คงไม่อ่านอยู่ดี
ดูเมะจบต่อยอ่านทีเดียว ได้ลุ้นกว่า