ซีรี่ส์ ยิ้มไว้ในวันที่ส้มไม่หวาน จบแล้ว
จบแล้ว 16 ตอน สายรอรวดเดียวจบ ตามไปเลยครับ
เรื่องนี้บอกตรงๆ "ดีกว่าที่คิด" ไว้เยอะเลย
เข้าใจเลยทำไมต้องตั้งชื่อเรื่องว่า " ยิ้มไว้ในวันที่ส้มไม่หวาน" เพราะบางฤดูกาลส้มอาจจะหวาน บางฤดูกาลส้มก็เปรี้ยว เหมือนชีวิตเราต้องเจอ มีทั้งสุขและทุกข์ การที่เรา "ยิ้มไว้" คือ เราต้องกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่เข้ามา
- มันเป็นการเล่าเรื่องทั้งชีวิตของคนเลย ตั้งแต่ ปี 1950 ลากยาวมาเลย มีครบหมดความสัมพันธ์ของตัวละคร ครอบครัว พี่น้อง คนรัก เพื่อนบ้าน ญาติ การเล่าเรื่องเรียบเรียงค่อนข้างดี ความสำคัญของตัวละครเฉลี่ยๆกันได้ดี + ภาพสวย
- โบกอม + ไอยู ดีจริง ไอยูเรื่องนี้ผมให้ดีกว่าซีรี่ส์เรื่องที่เล่นมาทั้งหมดเลย (นักแสดงช่วงรุ่นพ่อ-แม่ ก็ดีมาก / แม้กระทั้งนักแสดงรับเชิญ "คิมซอนโฮ" บทยังออกมาดีเลย)
- ส่วนตัวดูแล้วฟิลลิ่งคล้ายๆ กับ Reply 1988 นะ แต่อาจจะดราม่า น้ำตาแตกมากกว่า มีฟีลกู๊ดบ้าง (ในซีรี่ส์มีคำพูดดีๆ ข้อคิดดีๆ เยอะมาก)
- ถามว่าน้ำตาแตกไหม ก็นะ... ยิ่งถ้าใครโตมากับครอบครัว มีปม มีภูมิหลัง มีความผูกพันธ์กับที่บ้าน คิดว่าอย่างน้อยก็อาจจะมีคลอๆบ้าง แต่มันเป็นระหว่างเรื่อง (แต่เห็นหลายคน บอกน่ำตาแตกหลายตอนเลยนะ 555+)
เรื่องนี้ผมให้ขึ้นไปทาบซีรี่ส์พวก Reply1988 , Mr.Sunshine, 2521 ในแง่ซีรี่ส์ประเภท coming of age เลย
ปล. นี่คือซีรี่ส์ดีๆ ที่ถึงแม้จะน้ำตาแตก แต่ก็แนะนำนะ

คิดว่ามีโอกาสติด 1 ในซีรี่ส์เกาหลีของปีนี้นะ รอเรื่องอื่นก่อน