[RE: เลือกประธานโอลิมปิคไทยฯวุ่น! "สุชัย" ยกทีมวอล์กเอ้าท์]
อ้างอิงจาก:
การเลือกตั้งครั้งนี้มีประธานการเลือกตั้งคือ ศาสตราจารย์พิเศษ เจริญ วรรธนะสิน
โดยตามธรรมนูญของกีฬา นักกีฬาที่จะได้สิทธิ์โหวตเลือกตั้งประธานคณะกรรมการโอลิมปิก ต้องเคยเข้าร่วมแข่งโอลิมปิกเกม จะเป็นนักกีฬาปัจจุบันหรืออดีตก็ได้ แต่ครั้งสุดท้ายที่เข้าร่วมแข่งต้องไม่เกิน 12 ปี และ สมาคมนักกีฬาโอลิมปิก จะเลือกนักกีฬารวมถึง ทำการโหวตตัวแทนโดยนักกีฬาด้วยกันเอง
ผลโหวตคือ เทวิน หาญปราบ นักกีฬาเทควันโด และ ธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืน
ส่วนขั้วของนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ส่ง แก้ว พงษ์ประยูร อดีตนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น ซึ่งอ้างว่ามีหนังสือรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยให้โหวตได้
พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวกับสื่อมวลชนว่า หากการเลือกตั้งประธานคณะกรรมการโอลิมปิกครั้งนี้ ประธานเลือกตั้งยังไม่เป็นธรรมก็ขอให้เป็นโมฆะ ซึ่งฝั่งที่ walk out ออกจากห้องประชุมก็มีมากกว่าครึ่งของจำนวนสมาชิกที่มีสิทธิ์โหวต จึงไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้
และจะมีการเลือกใหม่ไม่เกินสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ตามธรรมนูญกีฬา
แสดงว่าเสียงที่กะจะหนุนให้ตน ไม่พอ และอยากเปลี่ยนตัวประธานเลือกตั้ง เเลยล้มประชุมมันดื้อ ๆ แล้วไปคุยอีกที
ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าคุณหญิงปัทมาจะเลือกข้างไหน
อย่าว่าแต่ไทยเลย แม้แต่ระดับโลก ว่าที่ประธานโอลิมปิกสากลคนใหม่ (เคิร์สตี โคเวนทรี) รัฐมนตรีกีฬาซิมบับเว ยังได้เสียงข้างมากเพราะ โทมัส บาค ประธานโอลิมปิกสากลสนับสนุนเลย ทั้งที่ผลงานอะไรสู้ ซามารานส์จูเนียร์และ เซบบ์ โค ไม่ได้
แก้ไข : ภายหลังจัดลงมติใหม่หลังจากที่ประชุมมีเสียงกึ่งหนึ่ง ปรากฏว่า พิมล ศรีวิกรม์ ชนะเลือกตั้ง