[RE: MHWildมีใครทั้งชอบทั้งเกลียดระบบ Artian Weapon ไหมครับ]
ไม่ชอบหลายอย่างมากๆ ผมขอบ่นยาวๆหน่อยนะ อัดอั้นมานานละ เพราะไปบ่นใน FB ทัวร์น้องๆลงแน่
ไอ้อาวุธ artian นี่ผมก็ไม่ชอบ ตอนแรกๆ ตอนโชว์เกมเพลย์ เห็นระบบสกิลติดกับอาวุธวะ เห้ย อย่างว้าวเลย
เกมจริงแม่ง อะไรวะ อ้าว ไอ้ระบบเวรนี่ มาทำลายไอ้ระบบนั้นทิ้งไม่มีชิ้นดี กลายเป็น ใส่เพชรเลือกสกิลได้เลย อาวุธอะไร ธาตุอะไรก็ได้ แล้วดีกว่าด้วย
มันควรจะเอาไอ้ artian เนี่ย มาทำเป็นการอัพเกรดอาวุะปกติไป จะดีกว่าอีก ไม่รุ้แม่งคิดอะไรอยุ่ ส่วนตัว ผมไม่ชอบมากๆ
ไอ้ภาคเนี่ยนะ เหมือนเสน่ห์หลายๆอย่างมันหายไป จังหวะ Capcom ที่หายไป เพราะนกมาแบกตลอด(ผมไม่ค่อยใช้) การดื่มด่ำบรรยากาศ จดจำเส้นทาง เพราะนกแบกไปทุกที่อย่างรวดเร็ว แม้กระทั่ง ล่ามอนอยู่ มอนย้ายโซนหนีไปไกลๆ เปิดแมพวาปไปดักแม่งเลย WTF ตอนภาคเวิร์ลจะติดดีเลย์สักพักเลยถึงจะวาปได้
เรื่องเพลงอีก คนอื่นไม่รุ้คิดยังไง แต่ภาคนี้โคตรจืด ผ่านมา 6-7 ปีจากภาค world ควรจะมาอย่างยิ่งใหญ่ นี่อะไรก็ไม่รุ้ เพลงมอนใหม่ เอาจริงนะ arkvel เอย อะไรเอย ยังนึกทำนองมันไม่ออกเลยตอนนี้ ภาค world เห็นภาพ เนกิ โจ บาเซล เพลงก็เข้ามมาในหัวทันทีเลย
ผมยังจำความรู้สึกตอนเข้าเมืองภาค world ครั้งแรกได้เลย แม่งโคตรตื่นเต้น โคตร hype ขนาดว่า ผมมาเล่นครั้งแรกตอนที่ DLC IB ออกนะ แต่ได้ยินเพลงในเมืองครั้งแรกโคตรกระตุกจิตกระชากใจ (แต่ผมชอบเพลงเมืองน้ำแข็งมากกว่า เพราะมากกกกกก เล่นเป็นปี ยังไม่รุ้สึกรำคาญเพลง ปกติเกมอื่นผมลดเสียง BGM ให้คลอเบาๆตลอด
ผมไปเปิดฟังดูแล้วนะ เพลงเมืองทะเลทราย พอได้อยู่ แต่อันนี้เปิดฟังในยูทูบ แต่ทำไมตอนเล่นมันไม่ทัชใจ คือเล่นแบบเพลงมันดึงความสนใจเราไม่ได้เลยอะ ต่างกับ World อย่างสิ้นเชิง
ยังไม่รวมกับ เอามอนเก่ามามากมาย นึกว่าจะเจอมอนใหม่โหดๆเยอะๆ มอนใหม่กว่าครึ่งแม่งเป็นแค่กีกี้กระสอบทรายน่าเบื่อ รอดแค่ arkvel เรดาวพอไปวัดไปวา ดีไซน์อย่างสวย สกิลอย่างเท่ แต่เอาจริงนะ อ่อนกว่า rathalos อีก แต่รู้แหละมอนใหม่ๆมันก็คงมาในอนาคตข้างหน้าอีกแหละ แต่ผมคิดแง่ลบก่อนเลย ไม่กี่ตัวแน่ๆ เอามอนเก่าๆมาอีกแหละ ไม่พอยังเอาลิงหิมะมาขายขำอีก ต้วมเตี้ยมชิบหาย เอามาขายขำรึไง โคตรผิดหวังเลย
แถมคลิปนี้ด้วย ไม่งั้นพิมพ์อีกยาวเหยียด ผมเห็นด้วยกับคลิปนี้ทุกประการเลย
แถมไอ้ลาสบอสอีกหน่อยละกัน เปิดตัวมาเหมือนตัวอ่อน คล้ายๆ xeno เลยหวะ แต่ความเท่ห่างชั้น susๆ ตัวเคลือบปูนปาสเตอร์อะไรไม่รุ้ ละท่า xenojiva แม่งอย่างเท่ ยิงบีมยิงเลเซอร์ มีบินไปบินมา ความยากก็สมเป็นลาสบอสดี ไม่ใช่มาวิ่งเล่นล้มลุกคลุกคลาน กินยา ก็ผ่านแบบ 0 นอนแมวซะงั้น มันจบ มันชนะแล้วแบบ ไม่มีความดีใจ ไม่มีความสะใจเลยอะ ความรุ้สึกนั้นมันหายไปไหน มันไม่ใช่ว่าผมเก่งนะ ผมผู้เล่นธรรมดา ที่ solo ได้ แต่ไม่สปีดรันไม่เพอร์เฟค มอนยากๆ ผมก็ผ่านมาหมด แต่แลกมาด้วยนอนแมว+เควสล่ม
อยากจะพิมพ์อีกสัก 2หน้า A4
ผมติ่ง MH สุดๆเลยนะ แม้จะพลาดหลายภาคเพราะไม่มีตังซื้อพวกที่ลงคอนโซลอื่นๆ
รบแม่ซื้อ psp ก็เพราะเกมนี้ เล่นภาคแรกบน psp มา แล้วก็เล่นทุกภาคที่มันลง psp แหละ จนมาสุดที่ 3rd
แล้วมาอีกทีภาค world ที่ตอนแรกไม่มีคอมเล่น จน ib มา ก็ลงทุนจัดคอมมาเพื่อเกมนี้
จนมาภาคนี้ ก็ซื้อคอมใหม่ เพราะไอ้เกมนี้แหละ