[RE: สมควรโดนด่า ปญอ ดีนัก]
tatum7496 พิมพ์ว่า:
freedomkop พิมพ์ว่า:
tatum7496 พิมพ์ว่า:
ผมขออนุญาตตอบในมุมคนขายของเล่น ในเรื่องการเสนอราคาแล้วกันนะครับ คือผมอยากให้คนที่ไม่เข้าใจในแง่มุมของการเสนอราคาเข้าใจเพิ่มเติมนิดนึง คือสินค้าบางชนิดอะ เราไม่รู้ราคาจริงๆ ของมัน เอาง่ายๆ การ์ดใบนึงเนี่ย ที่มีข่าวมันเป็นหมื่น เป็นแสน เลยก็มี ตุ่นตัวเล็กๆ ราคาหลักพันก็มี บาคุกันตัวละหมื่นงี้ ยิ่งดูราคาในอีเบย์ ยิ่งหนักเลย คือถ้าจะเอาราคานั้นมาขาย ขายไม่ออกแน่ๆ เลยจำเปต้องมีการเสนอราคาขึ้น ส่วนเคสของเจ้าของโพสต์นี้ อันนี้สมควรโดนด่า ผมว่าไอดีเกม มันพอประเมินราคาเองได้ ว่าคนขายอยากได้เท่าไหร่ แล้วคนซื้อ ผมว่าเค้าก็น่าจะอยากได้แหละ มาตอบงี้ เป็นผมๆ ก็ร้อนนะ
ตอบในมุมคนที่เวลาเห็นโพสเสนอราคาแล้วร้องยี้ละกดเลื่อนผ่านอย่างไวแม้ว่าจะเป็นของที่สนใจนะครับ
99% เป็นพวกพ่อค้าแม่ค้าที่รู้ราคาอยู่แล้ว มาลงขาย รับการขาดทุนไม่ได้เลย แต่ก็รับความเงียบของโพสไม่ได้ เอาแต่ได้กับได้
ส่วนเหตุผลคุณก็ฟังไม่ขึ้นอะครับ
- ไม่รู้ราคาแล้วตัดสินใจยังไงว่าราคาไหนจะเก็บกลับ
- ถ้าปล่อยถูกกลุ่มที่เค้าเล่นกัน สินค้าวิ่งไปใกล้เคียงราคาตลาดอยู่แล้ว
ปล. หรือไม่ได้ตั้งใจเก็บกลับ อันนั้นก็เหมือนประมูล เพียงแค่เริ่ม 0 บาท ซึ่งเป็นการค้าขายแบบสากลโลกเค้าทำกัน ไม่มีอะไรให้ตำหนิ
มีอะไรมายืนยันมั้ยครับว่า 99 เปอร์เซ็น คือคนที่รู้ราคาอยู่แล้ว ได้ข้อมูลเปอร์เซ็นมาจากไหนครับ ส่วนของผมในมุมผู้ขายที่เคยลงเสนอราคาบ้าง ไม่มากนะ ของบางอย่างอะ มันไม่รู้ราคาจริงๆ แล้วเคยขายหมูไปหลายชิ้นด้วย (คือผมขายของเล่นเก่า ถ้านับปีนี้ก็ 7 จะเข้า 8 ปีแล้วครับ)
- ไม่รู้ราคาแล้วตัดสินยังไงว่าจะเก็บกลับ ก็คือ ราคามันต่ำแบบเว่อๆ ผมก็แจ้งไปแล้วว่า ลองอิงราคาในอีเบย์ สมมติ อีเบย์ขาย 1000 คนเสนอมา 100 งี้ มันก็ยังไม่ได้ ราคาที่น่าจะได้
- ถ้าปล่อยถูกกลุ่ม ถ้าคุณเป็นคนขายในปัจจุบัน คุณจะรู้เลยว่า การปิดกั้นการมองเห็นมันหนักหน่วงมาก ต่อให้คุณเข้าถูกกลุ่มคุณจะเจอ 2 ด่าน คือด่านแรก รอแอดมินอนุมัติ บางทีผมรอเป็นอาทิตย์ ด่านที่2 คนจะเห็นโพสต์เรากี่คน ในกลุ่มสมาชิกหลักแสน คนเห็นโพสต์ผม ไม่เกินร้อย
- อีกอย่างการเสนอราคาจริงๆ มันมีราคาเปิด และถ้าราคาไม่ได้ ขอเก็บกลับ เค้าแจ้งไว้อยู่แล้ว มันไม่เหมือนกรณีที่เจ้าของโพสต์เอามาลง อันนี้มันน่าด่าครับ
- ใช้คำว่า 100% มันกระดากปากไป เอาเป็นว่า
โครตเยอะและเป็นส่วนใหญ่แน่นอน คนลงแบบนี้มันก็พ่อค้าหน้าเดิมๆ เกินครึ่งก็เป็นของที่เก็บมาจากในกลุ่มที่มันขายนี่แหละ หรือถามแบบนี้ซีเรียสว่าถ้าสถิติจริงๆ มัน 80% แล้วจะรับประโยคผมไม่ได้ ?
- เห็นอีเบย์ 1000 ถ้าได้ 100 ไม่ขาย แล้ว 200 จะขายมั๊ย ? , 300 จะขายมั๊ย ? ก็เรียกว่าคุณก็มีราคาในใจอยู่ดีนั่นแหละ รับราคาได้เท่าไรก็เปิดมา แพงไปก็แค่ลงประมูลใหม่ให้ต่ำลง ไม่เห็นยาก
ของสะสมที่ผมเล่น ราคาตลาดที่ซื้อขายกันในเฟสเต็มที่ไม่เกิน 40% ของ อีเบย์ , ลงขายของสะสมในอีเบย์ มันเอาไว้เผื่อฟลุ๊ค เจอคนที่ซื้อทุกราคาผ่านมาเห็นเท่านั้นแหละ
- มุมผม ไม่ต่างกันกับโพสแบบนี้ครับ เป็นขายค้าขายที่น่าอนาถ+ด้านเทียร์เดียวกัน ย้ำอีกทีว่ามุมผมนะครับ ผมไม่ได้มีสิทธิหรือมีความสำคัญอะไรไปเปลี่ยนกฏเพจค้าขายแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งทางปฎิบัติก็เป็นที่ยอมรับกันในตลาดเฟส โลกความจริงผมก็แค่เลื่อนผ่านโพสแบบนี้ไปเร็วๆ พอมาเจอโพสใกล้เคียงกันใน ss เลยระบายสักหน่อย ไม่รู้ประเทศไหนมีการค้าขายแบบนี้บ้าง ถ้ามีก็เปิดโลกผมหน่อยละกัน