[RE: ศิลปินแบบนี้ในไทยมีเยอะไหมครับ]
salim_buster พิมพ์ว่า:
ผมว่าเค้าแรงไป ประเด็นใครเป็นศิลปินไม่ศิลปิน ง่ายๆแค่สร้างสรรค์งานศิลปะก็ศิลปินแล้ว จะใช้ยาไม่ใช้ยาก็ช่างแม่งเหอะ มาบอกว่าคนไหนใช้ยาอย่าเรียกตัวเองว่าศิลปิน ผมว่าอันนี้มันแรงไป ไม่ควรไปตัดสินกันตรงนี้
ผมว่าพี่อโมริมที่จะสื่อน่าจะต้องการตบสังคมให้เข้าร่องเข้ารอยมากกว่าครับ คุณใสๆคลีนๆก็เป็นศิลปินที่ดีได้ มันคนละเรื่องกัน แล้ววงการนี้มันหนักมากเลยทุกวันนี้ไม่กี่เปอร์เซ็นที่เรารู้ยังดูเละเทะขนาดนี้ แล้วที่ที่เราไม่รู้ยังมีอีกเท่าไหร่หล่ะ? (กู้ภาพพจน์วงการดนตรีด้วย)
แล้วทุกวนนี้เยาวชนเสพผลงานศิลปินเยอะแค่ไหนจะเอาเยี่ยงอย่างได้ แบบต้องเสพยาแล้วจะรังสรรค์ผลงานได้ดีไรแบบนั้นหรอ?
ประเด็นที่ผมจะสื่อคือต้องเสพยาเท่านั้นหรอถึงจะทำผลงานดีๆออกมาได้ ถ้าคุณจะเสพจะแต่งเพลงอะไรเรื่องของคุณเลยอยู่เงียบๆก็พอ อย่ามามั่นหน้าว่ามันคือเรื่องที่ถูกอย่างภาคภูมิใจ
แล้วคุณเล่นมาโพสต์แบบนี้ไม่ต่างจากชี้นำให้เสพยาเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานเลยนะ ซึ่งผมว่าแม่งไม่เกี่ยวเลย
ขอบคุณครับ