[RE: เมืองไทยสร้างแต่ถนน ไม่สร้างเมือง]
Operation Meetinghouse พิมพ์ว่า:
ปัญหาพวกนี้คนไทยบ่นกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่เราแล้วคือไทยมันเป็นเมืองแบบ Car-Centric ที่เน้นให้คนใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก
เมืองที่เป็นแบบนี้มันเลยมีแต่ถนนกับรถยนต์ถามว่าทำไมไทยถึงเลือกทางนี้คือมันเป็นผลมาจากหลังสงครามโลกครั้งที่สองต่อเนื่องมาถึงยุคสงครามเย็นสหรัฐเข้ามาช่วยไทยพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานเมืองแมร่งเลยออกแบบเป็น Car-Centric แบบสหรัฐพอสหรัฐไปญี่ปุ่นเข้ามาจ้างเราผลิตรถยนต์มันก็เข้าทางคือได้สนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ให้ญี่ปุ่นไปในตัวแลกกับการลงทุน คนไทยตั้งแต่ยุคพ่อยุคแม่เราเลยมีค่านิยมไม่ว่าจะยากดีมีจนก็ต้องมีรถยนต์ส่วนตัวใช้เพราะถ้าไม่มีมันใช้ชีวิตลำบากมากเวลาจะไปไหนมาไหนแต่ละที
เห็นด้วยที่เมืองไทยต้องพึ่งการใช้รถใช้ถนน เพราะมีอุตสาหกรรมนี่แบกอยู่
แต่ที่คุณภาพชีวิตมันแย่เพราะพรี่ๆเล่นขยันสร้างแต่ถนน อยากจะกินว่างั้น ไม่ได้คิดถึงการใช้ชีวิตในเมือง การทำมาหากิน การเดินทางเลย
คิดว่ามีรถมีถนนได้ แต่ภาพต้องไม่ห่วยแบบทุกวันนี้