น้องไนซ์ ผู้เสียสละ สาธุ สาธุ
สำนักพุทธว่าไงเคสแบบนี้ เห็นกับขนมรูปพระพุทธรูปอ่อนไหวจัง
แล้วลัทธิแบบนี้อ้างพุทธศาสนาไม่มีคิดจะออกมาทำไรมั่งเหรอ
พ่อแม่ไม่กลัวศาลเลยนะ หรือว่าอภินิหารย์น้องไนซ์จะใหญ่กว่าศาล
https://www.thairath.co.th/news/local/south/2811153
เมื่อเวลา 09.30 น.
วันที่ 28 ส.ค. 2567 ที่ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี คณะผู้พิพากษา ออกบัลลังก์ อ่านคำสั่งในคดี คส.2/2567 คดีที่ พมจ.สุราษฎร์ธานี เป็นผู้ร้องให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพ ด.ช.นิรมิต ห้ามไม่ให้ น.ส.นัฐพร วงศ์ทวิชาติ แม่น้องไนซ์ ด.ช.นิรมิต กับพวกรวม 2 คน โดยขอให้ศาลมีคำสั่ง 1. ห้ามนำกิจกรรมไลฟ์สดอันเกี่ยวกับการเชื่อมจิต 2. ห้ามเผยแพร่คำสอนทางพุทธศาสนาอันเป็นการบิดเบือน หรือผิดเพี้ยนจากหลักทางพระพุทธศาสนา และไม่ปรากฏหลักฐานในพระไตรปิฎก
3.ห้ามใช้สื่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเด็กในการดำเนินกิจกรรม (เชื่อมจิต) ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย รวมถึงภาพเคลื่อนไหว หรือสื่ออื่น ที่เป็นการยืนยันถึงตัวเด็ก 4. ห้ามจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมจิต และ 5. ออกคำสั่งกำหนดมาตรการ หรือวิธีการเพื่อเป็นการคุ้มครองสวัสติภาพเด็กตามที่ศาลเห็นสมควร
ทั้งนี้ ศาลได้มีคำสั่งตามคำร้องของ พม.ให้นำเด็กไปตรวจสุขภาพที่สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นภาคใต้ ภายใน 15 วันหลังจากคำสั่งศาลและให้ตรวจ 2 ครั้งภายใน 6 เดือนและให้แพทย์รายงานต่อศาลทราบด้วย
ห้ามนำเด็กทำกิจกรรมไลฟ์สดเกี่ยวกับการเชื่อมจิต เผยแพร่คำสอนทางพุทธศาสนาอันเป็นการบิดเบือนหรือผิดเพี้ยนจากหลักทางพระพุทธศาสนาและไม่ปรากฏหลักฐานในพระไตรปิฎก, ห้ามใช้สื่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเด็กในการดำเนินกิจกรรมเชื่อมจิตไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายรวมถึงภาพเคลื่อนไหวหรือสื่ออื่นที่เป็นการยืนยันถึงตัวเด็ก และออกคำสั่งกำหนดมาตรการหรือวิธีการเพื่อเป็นการคุ้มครองกับ พม. เนื่องจากพนักงานเจ้าหน้าที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐมนตรี มีอำนาจอยู่แล้ว โดยไม่ต้องรอให้ศาลสั่งในการคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก หากไม่ปฏิบัติตามจะมีโทษจำคุก
สิงหาปีที่แล้วนี้มีนา 8 เดือนเอง ไม่กลัวคุกเลยเหรอ น่าสงสัยมากๆ