BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
11 March 2025 06:32 by Asarinho10
กระทบพัฒนาการ! คีโอว์นหวั่น 'วาเนรี' ติดทีมชาติเร็วไป
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังอาร์เซน่อล แสดงความกังวลเกี่ยวกับการที่ อีธาน วาเนรี อาจมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษในช่วงพักเบรกที่กำลังจะมาถึง

โธมัส ทูเคิ่ล กำลังจะประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติอังกฤษชุดแรกของเขาในวันศุกร์นี้ โดยอดีตกุนซือเชลซีได้ทำลิสต์เบื้องต้นไว้ถึง 55 คน ก่อนจะคัดให้เหลือขุนพลชุดสุดท้ายสำหรับเกมกับ แอลเบเนีย และ ลัตเวีย

วาเนรี ทำผลงานได้ดีให้กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ ทูเคิ่ล เข้ารับตำแหน่งกุนซือทีมชาติ แม้ว่า มิเกล อาร์เตต้า จะพยายามจัดการเรื่องเวลาลงสนามของเขาอย่างระมัดระวัง แต่ปัญหาอาการบาดเจ็บของเพื่อนร่วมทีมก็ทำให้เจ้าหนูวัย 17 ปีได้โอกาสลงเล่นมากขึ้น

แม้จะยอมรับว่า วาเนรี เป็นนักเตะพรสวรรค์สูง แต่ คีโอว์น เป็นห่วงเรื่องภาระทางร่างกายที่อาจจะมากเกินไปสำหรับแข้งดาวรุ่ง

คีโอว์น กังวลว่า วาเนรี อาจจะถูกใช้งานหนักเกินไป ทั้งที่ร่างกายของเขายังพัฒนาไม่เต็มที่ และคิดว่าช่วงพักเบรกทีมชาติครั้งนี้อาจเป็นโอกาสที่ดีให้เจ้าตัวได้พักมากกว่าการเดินทางไปเล่นให้ทีมชาติ

"มีโอกาสที่เขาจะถูกเรียกติดทีมชาติ และนั่นเป็นเรื่องที่น่ากังวล" คีโอว์น กล่าวกับ TNT Sports

"แน่นอนว่าถ้าได้เรียกติดทีม มันจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าไม่ได้ ก็ถือเป็นโอกาสให้เขาได้พัก และอยู่กับ อาร์เตต้า เพื่อเรียนรู้และฟื้นตัวระหว่างช่วงโปรแกรมทีมชาติ"

"การติดทีมชาติมันดีต่อความมั่นใจ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่ดีต่อร่างกาย เมื่อคุณอายุ 17 ระบบไหลเวียนโลหิตยังพัฒนาไม่เต็มที่ ร่างกายยังไม่แข็งแกร่งเหมือนผู้ใหญ่"

"ช่วงหลัง ๆ ผมสังเกตว่าเขาดูเหนื่อย ดูเหมือนหมดแรง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเด็กอายุ 17 ปี ดังนั้นอาจเป็นช่วงเวลาที่เขาควรได้พัก และถ้าไม่ได้ติดทีมชุดใหญ่ ก็ควรคิดให้ดีว่าเขาจำเป็นต้องเล่นให้ทีมชุด U21 หรือไม่ นี่เป็นเรื่องที่ต้องจัดการให้รอบคอบระหว่างตอนนี้จนจบฤดูกาล"

อย่างไรก็ตาม คีโอว์น มีความกังวลน้อยกว่ากับอีกหนึ่งดาวรุ่งของอาร์เซน่อลอย่าง ไมลส์ ลูอิส-สเคลลี่ วัย 18 ปี ซึ่งเล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คภายใต้การคุมทีมของ อาร์เตต้า แม้จะมีปัญหาเรื่องการเล่นที่ค่อนข้างดุดันไปบ้าง

"เขามีปัญหานิดหน่อย แต่ในแง่ของสภาพร่างกาย เขาพร้อมแล้ว เขามีโอกาสลงเล่น และ อังกฤษ ก็กำลังมีปัญหาในตำแหน่งแบ็คซ้าย" คีโอว์น กล่าวเสริม

"เขาแตกต่างจาก วาเนรี เขามีพัฒนาการทางร่างกายที่ดีกว่า ผมไม่อยากจะเรียกว่าเขาเป็น 'อัจฉริยะทางกายภาพ' แต่พอดูแล้ว เขามีความแข็งแกร่งที่ชัดเจน และเขาพร้อมจะเล่นให้ทีมชาติแน่นอน"

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Sep 2010
ตอบ: 4284
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 11, 2025 19:13
[RE: กระทบพัฒนาการ! คีโอว์นหวั่น 'วาเนรี' ติดทีมชาติเร็วไป]
ใช่แล้ว ใจเย็นๆอย่าพึ่งรีบติด เดี๋ยวติดทีมชาติแล้วจะมาขอขึ้นค่าเหนื่อย 180k 200k จะไม่ไหวเอา
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel