[RE: จะกินหมูสามชั้นทอดน้ำปลา]
อยากแชร์บ้าง ปีกไก่ทอดน้ำปลา
1. นำปีกไก่กลางมาผ่าครึ่ง
2. หมักน้ำปลาตามอัตราส่วน
- ปีกไก่ 1 กก. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- ปีกไก่ 0.5 กก. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ปีกไก่ 0.2-0.3 กก. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าชอบ สามารถใส่รสดีเพิ่มได้ อัตราส่วนไก่ 1 กก. รสดี 0.5 ช้อนชา)
3. หมักทิ้งไว้ 30 นาที
4. นำปีกไก่มาคลุกกับแป้งชุบทอดโดยไม่ต้องผสมน้ำ
5. นำไปทอดไฟกลาง จนกว่าจะสีออกเหลืองส้ม
6. เร่งไฟแรงเพื่อไล่น้ำมัน นำขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสริฟ
เป็นเมนูที่ผมทำบ่อย ทำให้เด็กกินเด็กก็ชอบ ทำให้เพื่อนกินกับแกล้มในวงเหล้าก็อร่อย แป้งที่ชุบจะทำให้หนังมันกรอบๆ แต่เนื้อข้างในยังนุ่ม