ซุปตาร์ยูโร
Status: ♟คณะปฏิวัติ : Republic of Thailand ☠♛☠

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Jun 2021
ตอบ: 2395
ที่อยู่: [ผลปีศาจวันพีช]ใด มีอยู่ในไทย?: ผลชีวิน,ผลดี
โพสเมื่อ: Mon Feb 17, 2025 08:08
(MU)หลัง3ของAmorimไม่มีวันเจริญฟันธง
คุยกับแฟนแมนยูตั้งแต่แรกๆ ช่วงนั้นกำลังดีใจของใหม่ บางคนเห็นอวยกัน แต่ระบบหลังสามไม่ใช่วิถีทีมท็อปเขาใช้กันแบบตายตัวในพรีเมียร์ลีก เพราะต้องเน้นเกมบุกมาก่อน
แต่เด่วหาว่าแฟนทีมอื่น แต่ขอออกความเห็นหน่อย
อโมริมไม่มีวันเจริญรุ่งเรืองด้วยระบบหลังสาม เพราะมันไม่มีความยั่งยืนในวิถีเก็บแต้มและเกมบุกในลีก และไม่ใช่วิถีของทีมใหญ่ๆ ในลีกนี้ทำกัน ไม่มีใครใช้ระบบหลัง 3 เพราะโครตตกเมต้าไปไกลๆ
ทีม Topๆ มันต้องการข่ม ต้องการเกมบุกและความสม่ำเสมอในการบุก ในการโกยแต้มกับทีมเล็กๆ ที่สม่ำเสมอ ซึ่ง ระบบหลัง 3 ไม่ตอบโจทย์เรื่องนี้เลยไม่ยั่งยืน
อย่างแรก หลังสามจะไปโกยแต้มเก็บทีมเล็กๆ ได้ไง ในเมื่อกลางมีแค่สอง จะไปสู้สาม ทำให้ข่มไม่ได้ บุกไม่ได้ แถมบิวท์อัพในพรีเมียร์ลีกด้วยหลังสามมันจะยากลำบาก ตะกุกตะกัก และเกมรับหลังห้าก็ไม่ได้การันตีว่าจะเหนียวจากการเพิ่มมาคน ถ้าเจอลูกผีบ้าๆ ทีมเล็กๆ ก็โดนได้เหมือนกัน
แผนหลังสามถ้า Ok แปลกใหม่ เปิดเมต้าใหม่ ว้าวๆก็น่าชื่นชมและเชียร์ให้ใช้ แต่อันนี้ไม่เห็นความแปลกใหม่ของอโมริมเลย ทีมต่างๆ แก้ได้หมด
ถ้าดีจริงอาร์เตต้าที่เคยใช้มาก่อรต้องใช้ต่อ ซึ่งเห็นถึงความยั่งยืนที่ต้องไล่เกมแต้ม ซึ่งต้องมีการครองเกม เกมบุกที่สม่ำเสมอ จึงจู่ๆ ยกเลิกในตอนสิ้นซีซั่นนั้นเลยเพราะใช้ได้แค่แก้ขัดเลย
สอง ระบบหลังสามต้องเปลี่ยนแบ็คบุก รวมถึงบางตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจงแบบล็อคสเปค แถมซื้อตัวเจ้าระบบหลังสามมาถมเพื่อเป็น Squad depth ต้องใช้เงินบาน ที่ก็ไม่รู้จะตอบโจโจทย์หรือยกระดับทีมไหม? ทรัพยากรแมนยูมันไม่เอื้อ แถมต้องใช้เงินเยอะแทนที่จะเสริมด้านคุณภาพตำแหน่งอื่น กลับต้องมาเสริมเพราะนำใช้ในระบบใหม่ เช่น แบ็คหลังสามต้องบุกโหดเกมรับไม่ต้อง แต่หลังสี่เกมรับต้องได้ดี แถมโล๊ะทิ้งนักเตะเดิมไปเฉยๆ ซึ่งไม่ต่อยอด และก็ไม่การันตีว่าระบบใหม่ของอโมริมจะใช้นี้ เพราะยังพิสูจน์อะไรไม่ได้เลย แล้วถ้าปลดอโมริม โค้ชคนใหม่กลับมาเล่นหลังสี่ ก็ต้องโล๊ะแบ็คบุกหลังสามไปอีก ตัวที่นำเข้ามาเฉพาะระบบกลายเป็น deadwood อีก กลายเป็นเวียนวนลูป แถมติด psr กฎการเงินตามไป
สาม หลังสามถ้า Fix เป็นแบบแผนแบบอโมริม มันจะแก้เกมยาก เพราะต้องคงหลังไว้สามแน่ๆ เพื่อให้ระบบมันรัน จะถอดไปใส่หน้าก็ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนตามตำแหน่ง แต่นักเตะควรจะเพิ่มตัวรุกกลับต้องมาจม อโมริมควรยืดหยุ่นปรับแผนบ้าง
หลังสามของอโมริมมันไม่ยั่งยืน ไม่ใช่วิถีทีมท็อปๆ ตามเมต้า เอาแผนโบราณมามันไม่มีทางรุ่งในพรีเมียร์ลีกแน่ๆ ฟันธง โอเคร
แต่ถ้าใช้ในเฉพาะเกมซึ่งผมแนะนำและก็เห็นด้วยกับอโมริม เช่น ใช้หลังสามบางเกม ในเกมใหญ่ๆ เกมบอลถ้วยนัดสำคัญ หรือเจอปืน เจอซิตี้ ปรับเป็นหลังสามก็อาจจะดี อันนี้เห็นด้วย แต่ถ้าเจอทีมเล็กๆ กากๆ ก็หลังสี่แหละแต่ค่อยไปปรับที่แทคติดเอา
แก้ไขล่าสุดโดย • WICTOR เมื่อ Mon Feb 17, 2025 08:18, ทั้งหมด 4 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ