มีสินค้าอะไรจากภาคอีสานที่เข้าไปตีตลาด กทม ได้บ้าง
หลายคน อาจเคยได้ยินชื่อไก่ย่างเขาสวนกวาง
แต่ผมคนขอนแก่น ชอบไก่ย่างภูเวียงมากกว่าสักหน่อย
แต่มันไม่แมส เหมือนแค่คนพื้นที่กินกันแบบไม่อวย
ขนาดในเมืองขอนแก่น ยังไม่ค่อยมีเลย
ตัวนี้น่าสน แต่ผมไม่เข้าใจระบบนิเวศน์ฟาร์มเท่าไหร่ ว่าเหมาะสมจะแมสมั้ย
แต่เขาสวนกวางมันดังกว่าเพราะ มันเป็นเส้นหลัก มิตรภาพ
ภูเวียงมันไปอีกทาง ไปเพชรบูรณ์ ไรงี้ เลยปริมาณสัญจรไม่สู้
จริงๆไก่ย่างคือตัวนำ ฝีมืออาหารอื่นๆคือตัวทำให้คนติดใจ
อย่างไก่ย่างวิเชียรนะ
บอกเลย ถ้าได้กินไก่เขาสวนกวาง ไก่ภูเวียง คุณแทบจะไม่อยากกลับไปกินวิเชียรอีก
วิเชียร หลักๆ คือ แค่มันเนื้อเยอะ ดูคุ้ม ได้ปริมาณ ลักษณะไก่พันธุ์
ใครย่างดีก็ดีไป น้ำจิ้มมีต้นทางสูตรมาให้
คนชอบกินไก่จิ้มน้ำจิ้มออกหวานหน่อยคงชอบ
แต่พวกไก่เขาสวนกวาง ไก่ภูเวียง คุณกินไปเลย ไม่ต้องห่วงน้ำจิ้ม แทบไม่จำเป็น ลักษณะเป็นไก่บ้าน
มันอร่อยจบในตัวมันเอง ไก่ผอม ย่างแห้งๆ แต่เนื้อเหนียวนุ่มฉ่ำๆ
กินกันส้มตำนะ โอ้ย แม่เจ้า คนละตัวอาจไม่พอ