kiratinut พิมพ์ว่า:
ถ้า Thawing แบบไม่รีบ ก็เอาไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาครับ ผ่านไป 2-3 วัน ถึงจะใช้ได้ขึ้นกับความหนา วิธีนี้ เซลล์เนื้อจะแตกน้อยที่สุดครับ
สมมุติผมซื้อเนื้อมา 1 กิโล เอาไปเข้าช่องธรรมดารอให้มันละลายก่อน แล้วแบ่งเป็น Portion ตามที่จะใช้
ขอบคุณครับ หลังจากละลายแล้ว เอาออกมาแบ่งได้เลยใช่ไหมครับ แล้วทีนี้ต้องกลับไปช่องแช่แข็งต่อ หรือ ช่องธรรมดาได้เลยครับ แล้วต้องใช้ให้หมดภายในกี่วันครับผม