BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2021
ตอบ: 43
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 18:08
อาหารแช่แข็ง
สอบถามเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ทำอาหาร หรือ ซื้อเนื้อสัตว์เป็นประจำหน่อยครับ
ปกติผมไม่เคยซื้อแบบแช่แข็ง วันนี้ซื้อแบบแช่แข็งมา เราต้องละลายยังไง และ เก็บรักษายังไงดี เป็นเนื้อหมูครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Jan 2015
ตอบ: 1598
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 18:24
[RE: อาหารแช่แข็ง]
ถ้า Thawing แบบไม่รีบ ก็เอาไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาครับ ผ่านไป 2-3 วัน ถึงจะใช้ได้ขึ้นกับความหนา วิธีนี้ เซลล์เนื้อจะแตกน้อยที่สุดครับ

สมมุติผมซื้อเนื้อมา 1 กิโล เอาไปเข้าช่องธรรมดารอให้มันละลายก่อน แล้วแบ่งเป็น Portion ตามที่จะใช้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2021
ตอบ: 43
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 18:35
[RE: อาหารแช่แข็ง]
kiratinut พิมพ์ว่า:
ถ้า Thawing แบบไม่รีบ ก็เอาไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาครับ ผ่านไป 2-3 วัน ถึงจะใช้ได้ขึ้นกับความหนา วิธีนี้ เซลล์เนื้อจะแตกน้อยที่สุดครับ

สมมุติผมซื้อเนื้อมา 1 กิโล เอาไปเข้าช่องธรรมดารอให้มันละลายก่อน แล้วแบ่งเป็น Portion ตามที่จะใช้  


ขอบคุณครับ หลังจากละลายแล้ว เอาออกมาแบ่งได้เลยใช่ไหมครับ แล้วทีนี้ต้องกลับไปช่องแช่แข็งต่อ หรือ ช่องธรรมดาได้เลยครับ แล้วต้องใช้ให้หมดภายในกี่วันครับผม

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะอบจ.
Status: ยิ้มได้ในทุกๆวัน
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 4287
ที่อยู่: around the world ^_^
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 18:50
[RE: อาหารแช่แข็ง]
สมมุติถ้าซื้อแบบแช่แข็งมา 1 กิโล แต่เราอยากจะแบ่งเป็นส่วนๆซัก 5 ส่วน ทำแบบง่ายๆคือกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ต้องแช่เย็น รอให้เนื้อสัตว์อ่อนลงพอตัดแบ่งได้ก็ค่อยแบ่ง หลังจากแบ่งและใส่ถุงแยกเป็นส่วนๆแล้วค่อยเอาไปแช่แข็งในช่องฟรีสหรือตู้แช่แข็ง(ถ้ามี)

แต่ถ้าขี้เกียจแบ่งก็แช่ไปให้หมดเลย จะปรุงอาหารทีก็เอามาละลายแบบเร็วๆด้วยไมโครเวฟก็ได้ (ฟังก์ชั่นละลายน้ำแข็ง) พอนิ่มหน่อยก็ตัดแบ่งก็แล้วเอาไปแช่เหมือนเดิม แต่วิธีนี้เนื้อสัตว์อาจจะมีเนื้อสัมผัสเปลี่ยนแปลงไปบ้างเพราะผ่านการละลายและแช่แข็งหลายครั้ง แต่ไม่เน่าเสียนะครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Jan 2015
ตอบ: 1598
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 19:34
[RE: อาหารแช่แข็ง]
smallboy001 พิมพ์ว่า:
kiratinut พิมพ์ว่า:
ถ้า Thawing แบบไม่รีบ ก็เอาไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาครับ ผ่านไป 2-3 วัน ถึงจะใช้ได้ขึ้นกับความหนา วิธีนี้ เซลล์เนื้อจะแตกน้อยที่สุดครับ

สมมุติผมซื้อเนื้อมา 1 กิโล เอาไปเข้าช่องธรรมดารอให้มันละลายก่อน แล้วแบ่งเป็น Portion ตามที่จะใช้  


ขอบคุณครับ หลังจากละลายแล้ว เอาออกมาแบ่งได้เลยใช่ไหมครับ แล้วทีนี้ต้องกลับไปช่องแช่แข็งต่อ หรือ ช่องธรรมดาได้เลยครับ แล้วต้องใช้ให้หมดภายในกี่วันครับผม

 


ส่วนไหนยังไม่ใช้เร็ว ๆ นี้เอาไปแช่แข็งได้ครับ ปกติแล้วเนื้อสัตว์ฟรีซ ไม่ควรเกิน 6 เดือน
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2021
ตอบ: 43
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 12, 2025 21:07
[RE: อาหารแช่แข็ง]
ขอบคุณทุกความเห็นมาก ๆ เลยครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel