BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 2037
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:14
ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ
อยากลองทำ steak เนื้อเป็นกับแกล้มกินเองที่บ้านครับ เป็นกระทะไฟฟ้า ดูหลาย ๆ คลิปแล้วคิดว่าพอไหว
ขอคำแนะนำเพื่อน ๆ ทีครับ

- เพื่อน ๆ ชอบเนื้อส่วนไหนกัน
- ใช้ไฟแรงมั๊ย ย่างข้างละกี่วิ / นาที
- ปกติใส่อะไรกันบ้าง

หรือมีอะไรอยากเสริม อยากแชร์ รบกวนแนะนำได้เลยครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
#23
แข้งบุนเดสลีกา
คนรักน้องแมว
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Jan 2014
ตอบ: 40452
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:20
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
ทำตามพวก Reels กับ คลิปในยูทูป

- เพื่อน ๆ ชอบเนื้อส่วนไหนกัน

ปกติหาซื้อที่ Makro สันนอก / สันแหลม / พิคานย่า

- ใช้ไฟแรงมั๊ย ย่างข้างละกี่วิ / นาที

ไฟแรง ข้างละ 1 นาที ตักเนยราดตามคลิป 5555

- ปกติใส่อะไรกันบ้าง

เกลือ กระเทียม พริกไทย โรสแมรี่

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 6771
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:23
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
ผมใช้เนื้อจาก tops นะครับ ชิ้นหนาประมาณ 1-1.25"
ย่างแค่ rib eye ไม่ก็ strploin ครับ

พักเนื้อให้หายเย็น ลงเกลือ-พริกไทย-โรสแมรี่สด
ย่างด้านละ 2-2.30 นาที (induction)
ไม่ต้องน้ำมันเลยครับ ให้มันเนื้อมันออกมาเอง
เสร็จแล้วเอาขึ้นพัก เสิร์ฟได้เลยครับ

ปล.ผมไม่ชอบสูตรใส่กระเทียม/เนย แบบนี้ได้รสเนื้อมากกว่า
ปลล.ถ้าเตาแก๊ส ใช้ไฟแค่ข้างละนาทีก็พอนะครับ




แก้ไขล่าสุดโดย byrd.tt เมื่อ Sat Dec 07, 2024 19:26, ทั้งหมด 3 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
"Your energy introduces you before you even speak."
"Be the same person privately, publicly, personally."
"Science explain people, but could not understand them."
“Keep a little fire burning, however small, however hidden.”
"Nullum magnum ingenium sine mixtura dementiæ fuit”
ออฟไลน์
ตำนาน Hall OF Frame
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 6146
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:25
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
ริบอาย สันใน สันนอก เทนเดอร์ลอย จะนุ่มฮะ
เอากระดาษชิชชู่ซัพเลือดให้แห้ง
โรยเกลือชมพู พริกไทย พักไว้

ถ้าหนาประมาณ 1.5-2 นิ้วครึ่ง

กระทะใส่น้ำมันน้อยๆ พอน้ำมันร้อน สูตรผมแบบไม่มีมีที่วัดอุณภมิ
ใช้ไฟแรง พอข้างละ2-3 นาที พลิกกลับแล้วใส่เนยเค็ม

จี่ขอบให้เกียม ให้ครัชสวย ลองเอาช้อนกด สีเข้มๆ แต่ตรงกลางจะนิ่ม คือประมาณมิลเดียมแรร์

จี่ขอบมันพลิกข้างให้เกียม

ที่สำคัญ ยกขึ้นมาวาง พักเนื้อให้น้ำไหล 5 นาทีแล้วค่อยหั่น

สีจะสวยยยย อร่อยเหาะฮะ ซื้อเนื้อเซ็นทรัล ถามเค้าตัวไหนเนื้อนุ่ม
งบก็ตามนั้น แพงหน่อย อร่อยมาก

2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Feb 2010
ตอบ: 31086
ที่อยู่: 아이유♥이지은
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:26
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
- เพื่อน ๆ ชอบเนื้อส่วนไหนกัน

Ans : ชอบ สันนอก (ปกติกินยี่ห้อ กูร์มีท เพราะซื้อง่าย ไปฟิตที่ไรแวะซื้อตลอด

- ใช้ไฟแรงมั๊ย ย่างข้างละกี่วิ / นาที

Ans : ข้างละ 1 นาที 30 วิ โดยประมาณ (ตอนแรกใช้ไฟแรงก่อนให้กระทะร้อน แล้วพอเอาเนื้อลงก็ปรับไฟอ่อน)

- ปกติใส่อะไรกันบ้าง

Ans : ปกติทาน้ำมันมะกอกก่อน โรยพวกเกลือ แล้วเอาลงเลย ไม่ได้ใส่พวกโรสแมรี่เพราะขี้เกียจซื้อ แล้วก็เอาเนยลงตาม ตักเนยราด แค่นั้น
แก้ไขล่าสุดโดย brrless เมื่อ Sat Dec 07, 2024 19:27, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
(ทัณฑ์บนครั้งที่ 1)

เทพทรู มันนี่
Status: งดงาม อยากได้
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jul 2024
ตอบ: 1539
ที่อยู่: ร่องนม
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:27
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
สันนอก พิคานย่า สันใน

ชอบ ไทยเฟร้น ไทยวากิว อยากประหยัดก็แม็คโคร

ผมจี่เนื้อในกะทะ ให้แต่ละด้านเป็นสีน้ำตาลอ่อนด้านละ30-50วิ

แล้วเอาเข็มtempจิ้มเนื้อเอาเนื้อไปอบ ดูในแอปเอาออกก่อนจะถึงมิเดียมแร เพราะมันจะสุกเพิ่มไปอีก หั่นกีวี่่ แอปเปิ้ลเขียว พริก กะเทียม และเตรียมเบียร์ไว้รอตอนพักเนื้อ
แก้ไขล่าสุดโดย MHEE&BEER เมื่อ Sat Dec 07, 2024 19:32, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
แค่ได้ใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองชอบได้ก็ฟินละ แฮร่ ^^

ชีวิตก็แค่นี้... เกิดขึ้นยิ้มอยู่ละก็เมาหลับไป อิอิ
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 1277
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:28
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
- เพื่อน ๆ ชอบเนื้อส่วนไหนกัน
แล้วแต่ร้านที่เข้าครับ แต่ถ้าเดินเข้าร้านไม่รู้จักจะสั่งริบอายไม่ก็สันนอก
- ใช้ไฟแรงมั๊ย ย่างข้างละกี่วิ / นาที
ไฟแรงจัดๆครับ แต่เชื่อเถอะว่ามือใหม่ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อเถอะ เพราะแต่ละcut-ความหนาไม่เท่ากัน เวลาย่างก็ต่างกันแล้ว
- ปกติใส่อะไรกันบ้าง
เกลือ+พริกไทยดำแค่นี้ก็จบแล้วครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Oct 2009
ตอบ: 26746
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:35
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
เริ่มต้นเริ่มที่ สันนอก ก่อนเลยครับ

ทำง่ายเข้าใจง่ายที่สุดแล้ว
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Oct 2005
ตอบ: 506
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 19:53
[RE]ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ
ถ้ากระทะไฟฟ้าก็ Rib eye ไม่ก็พวกสันนอกครับ
เบสิกๆเลยก็โรยเกลือ พริกไทย แล้วกลับด้านค่อยใส่พวกเฮิร์บกับเนย
ย่างนานแค่ไหนขึ้นอยู่กับคุณภาพเนื้อกับความหนาด้วยครับ
อันนี้อาจจะต้องลองผิดลองถูกนิดนึง อย่าลืมเอาเนื้อพักให้หายเย็นก่อนลงกระทะ
ส่วนร้านเดี๋ยวนี้มีตามเฟซเยอะนะครับมีร้านที่เป็นไทยวากิวด้วย ก็จะมีส่วนที่เป็น secondary cut ก็อร่อยไปอีกแบบ
หรือซื้อแมคโครก็ได้พวก Harvey ก็ดีแล้ว เห็นจะเอาตัวใหม่แบบดีกว่าเข้ามาเร็วๆนี้
ปล จริงๆถ้าไม่ลำบากเตาอั้งโล่ย่างเนื้อผมว่าอร่อยกว่า
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Jun 2024
ตอบ: 6
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 21:54
[RE]ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ
ผมใช้ร้านเนื้อแท้ rip eye จริงๆ tenderlion ก็ดีแต่ผมขี้เกียจทำซอส ซื้อทุกเดือนตอนมีโปร ย่างไฟกลาง 1.15 นาที จากนั้นไฟอ่อน ใส่โรสแมรี่ เนยจืด กระเทียม basting 30 วิ ยกขึ้นพัก 10 นาที ค่อยหั่น หั่นตรงข้ามรอยเนื้อ ใช้เตาแก๊สนะครับ

ใส่ตามสูตรปกติเลย olive oil นิดๆ หมักเนื้อเกลือ พริกไทย ซัก1-2 ชมก่อนทำ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jul 2010
ตอบ: 3474
ที่อยู่: Germany
โพสเมื่อ: Sat Dec 07, 2024 22:19
[RE]ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ
เนื้อทั่ว ๆ ไป เกรดแมคโครหรือร้านเล็ก ๆ ผมเน้นส้อมจิ้มเยอะหน่อยครับ เกลือ พริกไทยดำจบ

เนื้อที่ชอบ สันใน สันนอก พิคานย่า ย่างเวลาต่างกัน ผมใช้ไฟทอด 200 ลงด้านแรก 2-2.30 นาที กลับด้าน 1-1.30 พักเนื้อ 10-15 นาที ผมไม่ชอบเนยกับโรสแมรี่ก็ไม่ใส่
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2024
ตอบ: 752
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Dec 08, 2024 10:04
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
ใช้เนื้อจากแมคโคร เคยลองทั้ง ริบอาย สันนอก พิคานย่า สรุปไปจบที่ตัวสันนอก ริบอายผมว่ามันเยอะไปหน่อย

พิคานย่านี่เฉยๆมากไม่สมราคาอวย

วิธีการก็ ย่างในกะทะเลยครับ ถ้าไม่มีอุปกรณ์อะไรเลยนะ ก็ย่างไปแบบนั้นแหละ ไฟแรง กะทะร้อน ใส่น้ำมัน

ตัวเนื้อก็ เกลือ+พริกไทย แล้วลงกะทะเลย ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นด้วยครับ แต่ผมจะเน้นให้ผิวนอกมันขึ้นสีสวย

ส่วนด้านในก็วัดดวงเอา ทำซักครั้งสองครั้งก็ออกมาดีแล้วครับ ลองทำให้เนื้อมันออกมาในความสุกที่เราต้องการก่อน

แล้วหลังจากนั้นจะใส่เนยหรือสมุนไพรอะไรก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญเลยคือเนื้อต้องแห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนลงกะทะ

ไม่งั้นผิวนอกมันจะไม่สวย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2019
ตอบ: 589
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Dec 08, 2024 14:34
[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
เกรดเนื้อนะครับ สำหรับผม
ถ้าเป็นเนื้อแมคโคร ซื้อได้แค่ ริบอาย ที่เป็นชิ้นแพค ถ้าเป็นเนืัอแล่สดในกระบะ ซื้อได้ ริบอาย สันนอก พิคานย่า
ถ้าซื้อพวกเนื้อสันคอ เนื้อสะโพก หรือเนื้อแดง ถ้าไม่หมัก ทำใจเลยว่าเหนียวแน่นอน
ถ้าเป็นร้านเนื้อเกรดดี ซื้อได้ทุกส่วนที่ชอบเลยครับ จะไม่ค่อยเหนียว
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel