[RE: ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่ทำ steak กินเองที่บ้านครับ]
ริบอาย สันใน สันนอก เทนเดอร์ลอย จะนุ่มฮะ
เอากระดาษชิชชู่ซัพเลือดให้แห้ง
โรยเกลือชมพู พริกไทย พักไว้
ถ้าหนาประมาณ 1.5-2 นิ้วครึ่ง
กระทะใส่น้ำมันน้อยๆ พอน้ำมันร้อน สูตรผมแบบไม่มีมีที่วัดอุณภมิ
ใช้ไฟแรง พอข้างละ2-3 นาที พลิกกลับแล้วใส่เนยเค็ม
จี่ขอบให้เกียม ให้ครัชสวย ลองเอาช้อนกด สีเข้มๆ แต่ตรงกลางจะนิ่ม คือประมาณมิลเดียมแรร์
จี่ขอบมันพลิกข้างให้เกียม
ที่สำคัญ ยกขึ้นมาวาง พักเนื้อให้น้ำไหล 5 นาทีแล้วค่อยหั่น
สีจะสวยยยย อร่อยเหาะฮะ ซื้อเนื้อเซ็นทรัล ถามเค้าตัวไหนเนื้อนุ่ม
งบก็ตามนั้น แพงหน่อย อร่อยมาก