[RE: นักชิมจะกินอาหารได้อร่อยกว่าคนทั่วไปไหม แล้วเราควรเชื่อใครมากกว่ากัน]
เรโคบง พิมพ์ว่า:
ส่วนตัวไม่ดูรายการ ทำอาหารแข่งเลย
ปากใครปากมัน ชอบไม่เหมือนกัน
บางคนชอบเค็ม บางคนชอบเปรี้ยว
บางคนเหม็นผักชี บางคนเหม็นทุเรียน
บางคนมะระไม่ขม บางคนมะระขม
เอาเกณฑ์อะไรมาตัดสิน
อยู่ที่ว่าชอบไม่ชอบ ส่วนตัวล้วนๆ
ถ้าแข่งใหญ่ๆ นอกจากรสชาติก็พวก
เนื้อสัตว์ความสุกต้องกำลังดี มีความฉ่ำ ไม่โอเวอร์คุกจนแข็ง
ดูเทคนิคในการทำ เช่น กงฟีต์ คาราเมลไลซ์ อะไรพวกนี้
ความคิดสร้างสรร
องค์ประกอบ ถ้าทำเยอะแล้วส่งเสริมกันก็ดี แต่ทำเยอะแล้วไม่เข้ากันก็เละ
วัตถุดิบหลัก ก็ต้องเน้นให้โดดเด่น ไม่ใช่ใส่อย่างอื่นจนกลบหมด อย่างถ้าเป็นเห็ด รสมันก็จืดๆ จะเอาอะไรแรงๆใส่ลงไปด้วยเยอะๆ จนกลบความเป็นเห็ด ถึงจะทำอร่อย ก็ไม่ได้
ถ้าแข่งเป็น 3 คอร์ส เรียกน้ำย่อย/จานหลัก/ของหวาน ก็ดูสตอรี่ ความเข้ากันด้วย