นักเตะหมู่บ้าน
Status:
![](http://www.soccersuck.com/img/rp_image/yellow.png)
: 0 ใบ
![](http://www.soccersuck.com/img/rp_image/red.png)
: 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 Jan 2010
ตอบ: 1006
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 03, 2024 09:39
[RE: ธุรกิจโต๊ะจีนกำลังจะตาย ?]
ไปได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวา ไม่บูม
ตัดกลุ่มโรงแรมออก เพราะโรงแรม จัดการเอง
แต่งานแต่ง งานบวช งานปีใหม่ งานบุญ งานเปิดร้าน เปิดโรงงาน งาน...ของหน่วยงานยังคงมีอยู่
ขอเรียกว่าธุรกิจบริการอาหารละกันครับ ยังคงมีกลุ่มลูกค้าครับ
จากที่เคยประสาน จัดโต๊ะจีนให้หน่วยงาน ผมเลยได้เห็นว่าเจ้าที่อยู่ได้ ก็มีวิธี ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยด้วย
- รับจัดโต๊ะจีน อาหารชุด อาหารบุฟเฟ่ต์ หรือแม่กระทั่งออกบูธงาน
- รับจัดโต๊ะจีน พร้อมจัดสถานที่ ตกแต่งสถานที่
- วิ่งหางานเอง บางหน่วยงานให้ไปดีล กับสถานที่ ร้านก็เข้าไปร่วมเสนอราคา ทำดีลร่วม ได้งานยาวๆ ไม่ได้นอนรอให้โทรมา แต่วิ่งหางาน
- ปรับกลยุทธ์ ลูกค้ามาติดต่อ ให้ลองชิมอาหาร เพื่อสร้างความมั่นใจ
เลยมองว่าร้านดีๆ ก็ยังมีงานต่อเนื่อง ไปต่อได้เรื่อยๆครับ
ปล. เห็นบางเม้นบ่นโต๊ะตีนอาหารออกช้า อยากอธิบายว่า ขึ้นกับแม่งาน เจ้าของงานสั่งด้วยครับ
ส่วนใหญ่เขากำกับไว้เลย อยากให้อาหารออกตอนไหน บางที่ประธานยังไม่มา ดึงเวลาออกอาหารรอ ไม่งั้นแดกหมด คนกลับหมด บางที่อยากให้ดึงเวลาให้คนอยู่ยาวๆก็ว่าไปอีก (โต๊ะจีนคุมในเรื่องเวลาได้ บุฟคุมไม่ได้ อาหารหมด งานหยาบเลย ยิ่งสไตล์บ้านเราอันไหนเด็ด บางทีตักกันแบบ โอ้โห เกลี้ยง)