[RE: กทม ซูชิ ร้านไหน เทียบเท่าไป กิน ญป เองไหมครับ]
ผมกินโคตรเยอะซูชิ (อันนี้ผมตัดเกรดตามปากผมนะ)
คนส่วนใหญ่ถูกใจซูชิโระที่ไทยกันแฮะ แต่ของผมกินไม่เข้าปาก กลับชอบตอนอยู่ญี่ปุ่นมากกว่า
(ผมถามคนญี่ปุ่น แกชอบเวอชั่นที่ไทยมากกว่าเฉย
) (7/10)
ที่ผมชอบกินก็Sushi express ที่เทอมินัล ตอนนี้ปิดแล้วกำลังเปลี่ยนชื่อแบรนด์มั้ง (8/10) เอาจริงร้านนี้ผมกินบ่อยสุดเพราะเป็นทางผ่านที่ทำงานตอนกลับบ้านพอดี
แถวมหิดลก็ร้านชื่อ Minna no Sushi ร้านนี้ผมกินมาเกิน4-5ปีละ เป็นร้านประจำแถวมหิดลของผมเลย(ตั้งอยู่ตรงข้ามมหิดลในซอย) ร้านเคยเจอคู่แข่งแบบซูชิสายพานชื่อHippo ไรสักอย่าง สุดท้ายสู้ไม่ได้ร้านซูชิสายพานเจ๊งไปละ (ผมชอบร้านนี้มากๆนะ ถือว่าเป็นร้านโปรดผมเลย)(9.5/10) ผมชอบที่สุดละ
แถวห้วยขวางก็กินร้าน Koi Koi ก็อร่อยดี(ใกล้คอนโดผมระดับหนึ่ง) ผมชอบยำแซลมอนร้านนี้ดี ส่วนซูชิผมว่ากลางๆ (8 ยำแซลมอน 6 ซูชิ)
เกรดที่ผมกินส่วนใหญ่ไม่แพงระดับ 800-900 (เพราะกินบ่อย กินเกรดนี้รู้สึกเจ็บ)
มีไปกินบุฟซูชิแซลมอนอย่าง Fuku In town อันนี้ก็โอเค (โอเคตอนแรกๆ เพราะกินเป็นบุฟแล้วมีแต่หน้าแซลมอนนี่คือโคตรเอียน มันเลี่ยนจัด) (7/10)
ส่วนซูชิตามร้านชาบูผมว่าเกรดไม่ดี อย่างเทนโจไรงี้ก็ไม่โอเท่าไหร่ หรือเป็นโออิชิอีเทอเรียมก็ไม่โอเท่าไหร่ (นับเฉพาะซูชิ 5/10)
ผมเคยทำงานอยู่แถวพร้อมพงษ์กับสุขุมวิท ร้านซูชิเยอะมากนะ แต่เห็นราคาก็ไม่แตะละ ไปกินที่ญี่ปุ่นยังถูกกว่าเลยบางร้าน5555
ที่ผมเคยกินอีกก็มี Fushina ที่ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้ผมว่าข้าวหน้าแซลมอนทำอร่อย แต่ซูชิเป็นก้อนๆ เกรดธรรมดาๆ ไม่ค่อยเท่าไหร่ (ข้าวหน้าแซลมอน 8.5/10 ซูชิ 7/10)
พวกไข่หวานบ้านซูชิ,(ตุ้มซูชิ) ผมว่ามันเกรดกึ่งตลาดนัดอะ กินแล้วแบบไม่ได้ว้าว แล้วคุณภาพโคตร diff ในแต่ละวัน ผมเคยเห็นอย่างตุ้มซูชินี่คือทำมาวางๆไว้แล้วก็คือแมลงวันตอม แล้วก็มีแกรปมารับไปขาย เห็นละแบบ บายยย (5.5/10 แต่ราคาถูก)
จะมี Shinkanzen เกรดแรกๆสมัยตอนอยู่สยามผมว่าดีนะ แต่ปัจจุบันคือไปกินแล้วมันดรอปมาก (6.5/10) พอไปกินได้ แต่ราคาเริ่มไม่ถูกละ
ประเด็นคือตอนไปอยู่ญี่ปุ่นผมโคตรคิดถึงยำแซลมอนที่ไทยเลย เป็นเมนูเดียวที่ญี่ปุ่นไม่มี (ต้องซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดกับพวกซาชิมิแซลมอนที่ญี่ปุ่นไปทำกินเองแก้ขัด)