[RE: ใครมีสกิลทำกับข้าวเก่งๆบ้างครับ]
เริ่มด้วยกับข้าวที่ทำไปชิมไปได้ครับ.
ปรุงรสอ่อนๆก่อนแล้วค่อยชิมค่อยปรุง สำคัญตอนปิดไฟไปแล้ว หรือใกล้ปิดแล้วอย่าใส่เครื่องปรุงกลิ่นแรงครับ พวกน้ำปลาหรือกะปิ กลิ่นมันจะพุ่งครับ ใช้พวกเกลือแทน.
พอกะเรื่องรสชาติกับปริมาณของเครื่องปรุงได้แล้วค่อยขยับไปพวกที่ปรุงโดยการหมักรสชาติทีเดียวหรือพวกปรุงตามหลังยากๆครับ.
อีกอย่างที่แก้ปัญหาได้คือน้ำจิ้มครับ ไม่อร่อยก็ทำน้ำจิ้มเพิ่มเอาครับ.
เคยอยากทำเป็ดตุ๋นมะนาวดองทำไป 5 หม้อกว่าจะอร่อย.